Thanh Hóa chấp thuận đầu tư khu dân cư hơn 720 tỷ đồng, giáp tỉnh lộ 526B

Khu dân cư Lộc Tân (thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc) có diện tích khoảng 10,53 ha, vốn đầu tư hơn 720 tỷ đồng.
Hậu Lộc, Thanh Hóa sắp có thêm khu dân cư hơn 720 tỷ đồng, giáp tỉnh lộ 526B - Ảnh 1.

Một góc thị trấn Hậu Lộc nhìn từ trên cao. (Nguồn: THTV).

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư Lộc Tân tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc.

Dự án khu dân cư Lộc Tân sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Khu đất thực hiện dự án có phía bắc giáp đường theo quy hoạch (hiện là đất nông nghiệp); phía nam giáp: đất dân cư hiện trạng; phía đông giáp đường Tân Phong hiện trạng; phía tây giáp đất quy hoạch dịch vụ thương mại, đất dân cư hiện trạng và tỉnh lộ 526B.

Diện tích sử dụng đất của dự án khoảng 10,53 ha, bao gồm các hạng mục như công viên, bãi đỗ xe, nhà ở... Trong đó, nhà ở sẽ có 415 căn nhà liền kề và 9 căn biệt thự, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 13 ha.

Ngoài ra, dự án cũng có khu đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi nhà ở, đất ở phục vụ giải phóng mặt bằng dự án này. Dự án không bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.

Dự kiến, quy mô dân số của khu dân cư Lộc Tân khoảng 1.100 người. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 720,27 tỷ đồng. Trong đó, tổng chi phí thực hiện dự án là 697,88 tỷ đồng và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án là 22,39 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm; người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Về tiến độ, nhà đầu tư phải thực hiện dự án trong vòng ba năm kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư. Trong đó, từ quý IV/2021 đến quý III/2022 sẽ thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và giao đất để thực hiện dự án.

Từ quý IV/2022 đến quý I/2024, nhà đầu tư phải hoàn thành đầu tư xây dựng dự án; giai đoạn quý II/2024 - quý III/2024, hoàn thành dự án đưa vào sử dụng.

Tỉnh Thanh Hóa cho biết mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội, nhà ở và các công trình khác thuộc dự án phục vụ nhu cầu đất ở, nhà ở và nhu cầu khác cho người dân trong khu vực; hình thành khu dân cư mới, tạo quỹ đất ở thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quyết định cũng nêu rõ Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Hậu Lộc có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án theo quy định của pháp luật và các nội dung của dự án đã được chấp thuận.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu phải thực hiện quản lý, khai thác, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai, các quy định có liên quan khác và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư này.

Tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc.

Ranh giới khu đất thuộc địa giới hành chính xã Hòa Lộc, bao gồm các ô đất ký hiệu DCM16, DCM17, DCM18, DCM19, DCM20 được xác định trong quy hoạch chung là đất ở dân cư mới.

Phía bắc khu dân cư giáp đường giao thông hiện trạng và tuyến kênh 5 xã; phía nam giáp đất dân cư mới (DCM14, DCM15) và đất văn hóa thể thao; phía đông giáp đất văn hóa tín ngưỡng (chùa hiện trạng), đất công trình công cộng và đất văn hóa thể thao; phía tây giáp đường giao thông và địa giới hành chính xã Xuân Lộc.

Trong tương lai, đây sẽ là khu dân cư mới bao gồm khu nhà ở liền kề, biệt thự và các công trình phụ trợ như: công viên cây xanh, nhà văn hóa, trường mầm non... và các công trình thương mại dịch vụ hỗn hợp.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết quy mô dân số dự kiến khoảng 2.000 người, diện tích khu đất lập quy hoạch 11 ha.

Nhà ở có tổng diện tích đất khoảng 4 ha, trong đó, nhà ở liền kề có diện tích 2,86 ha , tầng cao 2-5 tầng, mật độ xây dựng 70-80%.

Nhà ở biệt thự có tổng diện tích gần 1,2 ha, tầng cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng 50-60%.

chọn
Hơn 75.300 tỷ đồng hợp đồng bán trước của Vinhomes có thể được ghi nhận vào doanh thu năm nay
Theo Yuanta, Vinhomes cho biết 70% giá trị hợp đồng bán trước có thể được ghi nhận vào doanh thu trong năm 2023, vì các hợp đồng này chủ yếu là các căn hộ thấp tầng. Đây cũng là loại hình mà Vinhomes tập trung cho hoạt động bán trước trong năm nay.