Thanh Hóa: Đường tỉnh 526B Hậu Lộc – Quán Dốc hơn 7 km sẽ nâng cấp xong trong năm nay

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 526B Hậu Lộc - Quán Dốc.

Theo đó, Thanh Hóa quyết định điều chỉnh thời gian thực hiện dự án thành 4 năm, trong giai đoạn 2018 – 2021, thay vì hoàn thành trong ba năm từ năm 2018 đến năm 2020 như quyết định ban hành trước đó vào tháng 3/2018.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 526B Hậu Lộc – Quán Dốc có tổng vốn đầu tư 84,99 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Tuyến đường có độ dài 7,623 km, quy mô cấp IV đồng bằng và là đường phố chính đô thị thứ yếu.

Đường được thiết kế với vận tốc 60 km/h với điểm đầu là Km0 giao với quốc lộ 10 tại Km213+780 thuộc địa phận thị trấn Hậu Lộc, điểm cuối là Km7+623 tiếp giáp với đường sắt Bắc – Nam.

Các nút giao của đường gồm quốc lộ 10, đường liên xã Mỹ Lộc – Đồng Lộc; Lộc Tân – Cầu Lộc; Mỹ Lộc – Cầu Lộc. Ngoài ra, tuyến đường này còn có đoạn giao với đường ngang dân sinh.

Trước đó, Hậu Lộc cũng đã hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp đường nối quốc lộ 1A với quốc lộ 10, đoạn từ Đại Lộc đến Liên Lộc với vốn đầu tư hơn 145 tỷ đồng.

Trong năm 2021, huyện Hậu Lộc cũng đã đẩy mạnh giải ngân, gắn với nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng vốn đầu tư công để thực hiện các dự án lớn, dự án trọng điểm như giải phóng mặt bằng đường ven biển; đường tránh thị trấn; đường từ thị trấn đi Hòa Lộc; các mặt bằng, dự án khai thác quỹ đất...

Đồng thời, huyện cũng tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường, đất đai, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai.

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.