Thập kỉ vàng của công nghệ 5G đã và đang bắt đầu

Đó là nhận định của giám đốc điều hành Huawei kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Nhà mạng Ryan Ding khi cho rằng thời kì hoàng kim của công nghệ 5G đã và đang bắt đầu từ thập kỉ tới.

Công nghệ 5G đang phát triển nhanh hơn nhiều so với các thế hệ trước. Hiện tại, có hơn 100 mạng 5G thương mại trên toàn thế giới và điện thoại di động 5G giá rẻ cũng đã được nhiều đối tác triển khai.

Bối cảnh này cũng thúc đẩy số lượng người dùng 5G trên khắp thế giới tăng cao với sự gia tăng ARPU (Doanh thu trung bình trên một khách hàng) tích cực.

Để phát triển công nghệ 5G hơn nữa và khuyến khích nhiều người đón nhận, các nhà mạng cần xây dựng hạ tầng tốt nhất có thể để cung cấp tốt hơn cho nhiều khu vực từ đô thị, vùng ngoại ô và trong nhà... nhằm mang trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Thập kỉ vàng của công nghệ 5G đã và đang bắt đầu - Ảnh 1.

Ông Ding cho rằng thập kỉ phát triển 5G đã và đang bắt đầu. (Ảnh: Telegraph).

Ngoài thị trường người dùng cá nhân, thị trường công nghiệp sẽ trở thành một nguồn doanh thu mới cho các nhà mạng. 5G đang được áp dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực trong năm kể từ khi được triển khai lần đầu tiên. Nhiều ứng dụng trong ngành ngày càng trở thành thiết yếu và có thể được nhân rộng trên quy mô lớn hơn. Các nhà mạng cũng đang khám phá cách khai thác 5G để hỗ trợ các ngành dọc.

Ông Ding cũng nhấn mạnh rằng việc phát triển các ứng dụng 5G công nghiệp là nỗ lực của toàn ngành, thay vì chỉ trách nhiệm của các nhà mạng. Việc đẩy nhanh sự phát triển này chỉ có thể thực hiện được khi viễn thông hội nhập với các ngành công nghiệp khác.

Bên cạnh đó, ông Ding cũng nói rằng thập kỷ tới sẽ là thời kỳ hoàng kim của 5G. Toàn ngành cần có niềm tin, xây dựng các mạng tốt nhất có thể cho người tiêu dùng và nuôi dưỡng các năng lực mới cho khách hàng trong ngành để tối đa hóa giá trị của mạng không dây trong một thập kỷ vàng của 5G.

chọn