Phát triển 4G như một phần của công nghệ 5G được xem là chìa khóa đầu tư thành công trong hệ sinh thái IoT

Sự phối hợp sức mạnh tổng hợp giữa 2 thế hệ là chìa khóa giúp 4G trở thành nền tảng và công nghệ 5G sẽ làm sức bật cho sự phát triển nhiều hơn về sau này.

Theo ông Mohamed Madkour - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh giải pháp và tiếp thị lõi không dây và đám mây toàn cầu Huawei, đây được xem là nỗ lực của hãng trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn.

Theo ước tính, đến năm 2025, các nhà mạng cần kiểm soát được năng lượng khi khai thác công nghệ 5G. Trong đó, ngành công nghiệp sẽ tập trung vào việc xây dựng 5G tốt nhất và mang lại hiệu suất mạnh mẽ nhất.

Phát triển 4G như một phần của công nghệ 5G được xem là chìa khóa đầu tư thành công trong hệ sinh thái IoT - Ảnh 1.

Công nghệ 5G trở thành sức bật để 4G phát triển mạnh hơn trước khi hòa nhập trong hệ sinh thái IoT. (Ảnh minh họa: Macauhub).

Bây giờ là lúc tập trung vào hiệu quả kinh doanh 5G bằng cách giảm tổng thể chi phí vận hành và tối đa hóa giá trị mạng để phục vụ tối ưu cho tất cả các lĩnh vực. Với mức tiêu thụ điện năng của phần cứng 5G cao hơn khoảng hai lần so với 4G. Điều này đặt ra những thách thức chưa từng có đối với việc xây dựng cơ sở hạ tầng.

Điều này đòi hỏi sự đổi mới trong nghiên cứu và phát triển để mang lại giải pháp điện năng có thể đáp ứng nhu cầu triển khai đơn giản, xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng hiệu quả và tiến hóa trơn tru.

Điển hình với giải pháp 5G Power của Huawei hiện đang tập trung vào việc cải thiện hiệu quả năng lượng nhiều hơn cho các thành phần, trạm, mạng và dịch vụ. Đây cũng là cách để giúp các nhà mạng tối ưu hơn khi công nghệ 5G phát triển mạnh.

"Để gia tăng giá trị của viễn thông trong kỷ nguyên 5G, trước tiên tôi muốn nhấn mạnh rằng ngành ICT là nền tảng cơ bản và trung tâm cho sự dẫn đầu của các quốc gia cũng như cho sự phát triển xã hội, công nghiệp và kinh tế. Vì vậy, đây là thời điểm rất quan trọng đối với viễn thông để tận dụng điều đó và giữ vị thế của mình trong giai đoạn phát triển của viễn thông", Mohamed Madkour nói.

"Từ triển vọng về công nghệ, chúng ta sẽ thấy 2G/3G sẽ lùi về quá khứ, 4G sẽ tiếp tục phát triển và sẽ trở thành lớp cơ bản mang phần lớn lưu lượng truy cập. Công nghệ 5G sẽ xuất hiện nhanh chóng".

Về việc triển khai 5G, con số đang tiếp tục tăng lên đối với các mạng thương mại, dịch vụ và cả về hệ sinh thái. Kinh nghiệm từ các hoạt động triển khai toàn cầu, Huawei nhận thấy có rất nhiều nhu cầu trong việc phát triển 4G đồng thời với việc triển khai 5G hoặc làm điều đó như một công việc cơ bản để triển khai 5G. Các nhà mạng vẫn coi đầu tư vào 4G như một phần của đầu tư 5G. Vì vậy, sự phối hợp và sức mạnh tổng hợp giữa 2 thế hệ là chìa khóa.

chọn