Thêm 1 ca mắc Covid-19 từ Nga về, cả nước có 314 ca

Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương đã phát hiện 1 bệnh nhân nữ dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin Bộ Y tế công bố sáng nay 16/5, bệnh nhân 314 mắc Covid-19 là nữ, 62 tuổi, quốc tịch Việt Nam; địa chỉ tỉnh Thanh Hóa.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 từ Nga về nước - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Tri thức trực tuyến).

Bệnh nhân từ Nga về Việt Nam trên chuyến bay VN0062, số ghế 53B. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân bình thường, không có sốt, không ho, không viêm phổi và được chuyển đến cách li tại Trung đoàn 125, xã Cộng Hòa, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/5 và đến chiều ngày 15/5.

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách li, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Ngày hôm qua, Bộ Y tế cũng đã công bố, 24 bệnh nhân là hành khách về nước trên chuyến bay từ Moscow (Nga), có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tổng số ca mắc mới tính riêng ngày 15/5 là 25 người, trong đó 1 người về từ Dubai. Tất cả đều được đưa đi cách li ngay tại sân bay.

chọn
Thái Nguyên quy hoạch mới 16 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, có  dự án hơn 1.128 ha ở Phổ Yên
Tỉnh Thái Nguyên quy hoạch mới 16 khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trong đó có dự án khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ 1.128 ha ở TP Phổ Yên, đồng thời đưa nhiều cụm công nghiệp hiện tại ra khỏi quy hoạch.