Thêm 5 ca mắc Covid-19, 4 người là nhân viên công ty cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai

6h sáng nay 29/3, Bộ Y tế đã xác nhận thêm trường hợp dương tính, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên thành 179.
Thêm 5 ca mắc Covid-19, 4 trường hợp là nhân viên công ty Trường Sinh - Ảnh 1.

Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo phải dẹp bằng được ổ dịch BV Bạch Mai. (Ảnh: Hạ Vũ).

Thông tin cụ thể của các bệnh nhận mới nhất như sau:

Bệnh nhân thứ 175 là nam, 57 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân thứ 176 là nữ, 38 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân thứ 177 là nữ, 49 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân thứ 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách li, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Bệnh nhân thứ 179 có địa chỉ ở quận Hà Đông, TP Hà Nội. Bệnh nhân 62 tuổi, từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách li tập trung của tỉnh Thanh Hoá. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-COV-2. Hiện tại bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách li riêng tại khu cách li, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 179 ca mắc Covid-19, trong đó 21 ca đã khỏi bệnh và ra viện. 158 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

chọn