Thí sinh ở Quảng Bình quỳ gối khóc nức nở khi không biết thi lại môn Ngữ văn

Do không biết lịch thi lại môn Ngữ văn, một thí sinh đến điểm thi muộn và chỉ biết quỳ gối, gục mặt khóc nức nở.

Ngày 6/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, hơn 6.400 học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 ở Quảng Bình hoàn thành việc thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự phòng.

Tại các điểm thi vào chiều 5/6, nhiều em bước ra với khuôn mặt vui vẻ vì làm được bài nhưng cũng có em rơi nước mắt kết quả không như kỳ vọng.

Ở điểm trường THPT Lương Thế Vinh, một thí sinh không đến dự thi là em Ngô Thị Lài (SN 2004, trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

Theo một cán bộ coi thi, em Lài chạy đến trường lúc 5h chiều rồi quỳ xuống và khóc nức nở nói hôm thi môn Toán, hết 2/3 giờ em đã ra về. Cuối buổi thi mới thông báo thi lại môn Văn nên em không biết lịch thi. Được biết, nhà thí sinh này có 3 chị em, Lài là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần.

Thí sinh ở Quảng Bình quỳ gối khóc nức nở khi không biết thi lại môn Ngữ văn - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh ở Quảng Bình lo lắng đừng chờ con em thi lại môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

Trong khi đó, thí sinh Phan Quý Lâm (tại điểm trường THPT chuyên Võ Nguyễn Giáp) chia sẻ: “Đề thi này em thấy khó hơn hôm trước. Phần làm văn ra tác phẩm "Lặng lẽ Sa Pa" mà em ôn không kỹ nên không làm được bài. Em nghĩ được 6 hoặc 7 điểm”.

Cũng tại điểm thi THPT chuyên Võ Nguyễn Giáp, em Phạm Anh Minh cho biết: “Đề bám sát sách giáo khoa, bài em làm khá tốt, hy vọng đạt điểm cao hơn bài thi hôm trước”.

Thí sinh Nguyễn Quốc Vũ (thí sinh thi tại điểm trường THPT Lương Thế Vinh) nói: “Em làm bài khá tốt, chắc sẽ đạt điểm cao. Ngày hôm qua thi xong, em cảm thấy thoải mái hơn, không còn áp lực như trước nữa”.

Thí sinh ở Quảng Bình quỳ gối khóc nức nở khi không biết thi lại môn Ngữ văn - Ảnh 2.

Nhiều thí sinh lo lắng sau khi hoàn thành bài thi lại môn Ngữ văn.

Trước đó, ngày 3/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình liên tiếp bị sự cố ở bài thi môn Ngữ văn. Cụ thể, đề thi môn này giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của trường THCS tại Đồng Hới. Điều này làm mất đi tính công bằng của kỳ thi.

Cũng ngày, cũng là môn Ngữ văn, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp xảy ra sự việc giám thị coi thi ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi. Khi thời gian làm bài trôi qua hơn một nửa, 2 giám thị coi thi của phòng 25 mới phát hiện ký nhầm. 24 thí sinh phòng này phải làm lại bài thi từ đầu. Hiện 2 giám thị coi thi phòng này bị đình chỉ công tác coi thi.

Sau hai sự cố trên, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình nhận trách nhiệm và thành tâm xin lỗi các học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh…

Ngày 4/6, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Ban chỉ đạo Hội đồng thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này khắc phục các sai sót để kỳ thi tuyển lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm học 2019-2020 diễn ra nghiêm túc hơn.

Bên cạnh đó, ông Quang yêu cầu công an nhanh chóng vào cuộc điều tra để làm rõ các dấu hiệu tiêu cực trong vụ thi lại môn Ngữ văn kỳ thi THPT vừa qua.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.