Ngày 25/4, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự đối với 4 nghi can Lê Văn Tài (47 tuổi), Lê Chí Thanh (24 tuổi), Lê Chí Tân (18 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Tấn Cương (15 tuổi, quê An Giang). Trong đó, Thanh và Tân là con ruột của Tài.
![]() |
| Ba cha con cùng một nam thanh niên khác rủ nhau đi cướp bị "hiệp sĩ" bắt gọn. (Ảnh: Xuyến Chi) |
Theo điều tra ban đầu, chiều 20/4, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ anh Lê Hoài Thanh (18 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Tạm trú phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) về việc anh bị nhiều người chặn xe dùng gậy 3 khúc đánh đập và cướp đi một xe tay ga hiệu Nouvo mang BKS 61G1-060.31 khi đang di chuyển trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).
Từ tin báo này, anh Hải cùng các “hiệp sĩ” khác tổ chức truy tìm chiếc xe và nhóm cướp nói trên. Đến khoảng 13h ngày 24/4, trong lúc đang tuần tra, các “hiệp sĩ” phát hiện có hai thanh niên với nhiều biểu hiện nghi vấn điều khiển xe máy hiệu Sirius, biển số 61C1-247.47 như mô tả của nạn nhân nên tổ chức theo dõi.
Phát hiện có người đang đeo bám, 2 thanh niên này tăng tốc bỏ chạy.
Khi đến ngã tư Nguyễn Thị Mình Khai - Đại Lộ Bình Dương, các “hiệp sĩ” đã vượt lên, ép được xe đối tượng và mời về Công an phường Phú Hòa làm việc.
Tại cơ quan công an, 2 thanh niên thừa nhận đã cùng 2 người khác tổ chức chặn đường cướp xe của anh Thanh rồi đem tang vật đến tỉnh Bình Phước bán lấy tiền tiêu xài.
Từ lời khai của hai thanh niên, nhóm “hiệp sĩ” phối hợp cùng công an đã bắt gọn 2 người còn lại trong nhóm cướp.
Điều đáng nói, trong nhóm cướp này có 3 thành viên là cha con ruột. Do thiếu tiền tiêu xài nên người cha đã rủ 2 con trai cùng bạn đi cướp tài sản.
| Nam thanh niên đi xe ‘xì po’ thực hiện hơn 10 vụ cướp giật ở Bình Dương |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.