Thực hư iPhone 12 series giá khởi điểm từ 16,2 triệu đồng?

Giá bán khởi điểm 16,2 triệu đồng của iPhone 12 series khiến cộng đồng dậy sóng khi cho rằng Apple đang muốn phá giá thị trường trong thế trận cạnh tranh Samsung.

iPhone 12 series từ 16,2 triệu đồng chỉ là giá dự đoán

Theo thông tin từ GizChina, loạt iPhone 12 sắp ra mắt sẽ có bộ nhớ trong tối thiểu là 128GB. Cùng với cấu hình chưa được rò rỉ toàn bộ, trang này cũng đưa dự đoán iPhone 12 series sẽ nằm trong mức giá từ 699 USD đến 1.399 USD.

Theo tỷ giá quy đổi hiện tại, mức giá thấp nhất của iPhone 12 series sẽ từ 16,2 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức dự đoán của trang tin khi Apple luôn có nhiều bất ngờ cho người dùng. Khi đó, giá khó có thể gọi là theo kịch bản dự báo.

Thực hư iPhone 12 series giá khởi điểm từ 16,2 triệu đồng? - Ảnh 1.

iPhone 12 series dự kiến có 4 sản phẩm. Ảnh: GizChina.

Còn nhớ từ thời iPhone 11 series, lúc đầu thông tin dự báo sản phẩm cũng sẽ có giá tầm 799 USD. Tuy nhiên, trong ngày ra mắt, con số 899 USD được cho là chính thức từ Apple. Riêng phiên bản cao cấp tính bằng con số 1.000 USD trở lên.

Từ mức giá 899 USD, mức giá quy đổi tại nhiều thị trường còn cao hơn nhiều so với con số này, khi cộng thêm chi phí về thuế. Do đó, mức giá 16,2 triệu đồng thoạt nhìn chỉ là cách để dự báo và người dùng đừng vội tin rằng đây là con số tốt khi Apple chưa có bất kỳ rò rỉ nào về giá sản phẩm.

iPhone 12 series phiên bản thấp nhất không nằm dưới con số 20 triệu đồng khi bán tại Việt Nam

Đó là mức giá mà một nhân viên bán hàng dự báo khi được hỏi liệu iPhone 12 series sẽ có giá bao nhiêu khi bán tại thị trường.

Theo nhân viên này, thường lúc nào Apple cũng đưa giá tốt từ 699 USD, hay 799 USD... Nhưng về tới Việt Nam, chi phí vận chuyển, cùng với thuế, người tiêu dùng sẽ khó mua được mức giá kỳ vọng thấp.

"Như iPhone 11 là một ví dụ. Thời gian đầu, mức giá không dưới 30 triệu đồng cho phiên bản xách tay về Việt Nam. Giá này dần hạ nhiệt đứng ở con số trên dưới 20 triệu đồng sau đó. Đến thời điểm này, mức giá cho dòng này vẫn khá cao. Do đó, nếu iPhone 12 series ra mắt thì con số 20 triệu đồng cũng được cho là có thể tin", nhân viên chia sẻ.

Thực hư iPhone 12 series giá khởi điểm từ 16,2 triệu đồng? - Ảnh 2.

iPhone 12 series dự kiến sẽ có thêm màu vàng đồng, được cho là khá bắt mắt người dùng. Ảnh: GizChina.

iPhone 12 series theo kế hoạch sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nên thời gian có thể sẽ kéo dài thêm.

Trước đó, đối thủ Apple là Samsung cũng đã giới thiệu vội vã phiên bản Note 20 vào đầu tháng 8 qua hình thức online. Và mức ấn định cho phiên bản thấp nhất cũng gần 24 triệu đồng khi bán tại nhiều thị trường. Do đó, khó có thể được cho là Apple sẽ bán iPhone 12 series phiên bản thấp nhất dưới con số này.

Tag:
chọn