Mua iPhone giá tốt thời bão công nghệ có quá khó khăn?

Mua iPhone trong bối cảnh nhiều cửa hàng bán lẻ thi nhau khuyến mãi được xem là cân não cho người dùng. Việc lưu ý cũng cần thiết để tránh tiền mất tật mang.

Chọn mặt gửi vàng khi mua iPhone, điều cần thiết nhưng chưa đủ

Khi mà không chỉ chuỗi bán lẻ lớn tung kích cầu, mà hàng tá cửa hàng nhỏ lẻ cũng thi nhau khuyến mãi, khiến người dùng như rơi vào ma trận giá gây hoang mang. Với các iFan, việc này gây nhiều đắn đo cho lựa chọn khi không biết mua iPhone ở đâu tốt, vừa đảm bảo chất lượng.

Với iPhone chính hãng không qua sửa chữa, việc này như khó lên trời bởi khó có thể kiểm tra tại thời điểm mua bán. Nếu lơ mơ có thể sẽ nhầm hàng rởm giá sốc, gây nhiều rủi ro khi sử dụng lâu dài.

Mua iPhone giá tốt thời bão công nghệ có quá khó khăn? - Ảnh 1.

Mua iPhone chính hãng cũng cần sự đắn đo, dù không quá thận trọng cho niềm tin vào cửa hàng uy tín. Ảnh: GSMArena.

Với người dùng trận trọng, việc chọn mua iPhone là cả một quá trình đấu tranh chọn lọc không chỉ về giá mà cả dịch vụ, hậu mãi. Điều này được cho là khá tốt khi ngân sách có thể sẽ thêm chút đỉnh, và việc trải nghiệm tại những cửa hàng uy tín luôn là cần thiết.

Tuy nhiên, cũng có nhiều iFan chọn hình thức "giá cả phải chăng", điều này có thể giúp mua được iPhone chất lượng, nhưng cũng khả năng rủi ro khi hạn sử dụng của sản phẩm thì khó ai biết được.

Thường thì các iFan sẽ có một nơi để tạo sự an tâm khi mua sắm các sản phẩm nhà táo. Nơi này không chỉ là niềm tin, mà còn là dịch vụ trải nghiệm sau bán hàng từ bán hàng, để cả bảo hành, sửa chữa... để giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn khi đồng hành.

Mô hình mới từ bán lẻ đến bảo hành và sửa chữa tại Việt Nam thường ít được chú trọng, bởi việc tách bạch mô hình kinh doanh. Xu hướng này hiện cũng đang được các chuỗi nhỏ quan tâm nhằm mang đến dịch vụ tin cậy cho người dùng.

Theo đại diện Viện Di Động, thành viên Di Động Việt, thị trường mua bán iPhone hay các sản phẩm công nghệ luôn có nhiều biến động. Vì thế, mô hình vừa kinh doanh vừa bảo hành được cho là quá mới mẻ khi bước đầu cũng khá ít người biết đến dù có đến 95% khách hàng trung thành.

"Điển hình như hệ thống đang bán lẻ hàng công nghệ như iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch kiêm luôn bảo hành, thậm chí sửa chữa tại chỗ lấy ngay được xem là xu hướng mới cho người tiêu dùng. Thế mạnh về giá là chưa đủ, khi kích cầu là luôn cần thiết để giúp người dùng thuận tiện hơn khi mua", đại diện Viện Di Động chia sẻ.

Mua iPhone giá tốt thời bão công nghệ có quá khó khăn? - Ảnh 4.

Việc chọn cửa hàng uy tín từ dịch vụ bán hàng, đến bảo hành, sửa chữa được ưu tiên hàng đầu khi chọn mua sản phẩm nhà táo. Ảnh: Kim Vân.

Không chỉ khuyến mãi thị trường, để ghi được điểm nhấn, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đi kèm chương trình thu cũ đổi mới. Đây cũng là một tín hiệu tích cực để iFan có thể mua iPhone chính hãng giá tốt với dịch vụ bảo hành nâng cao, xem ra không quá khó để tậu chiếc dế yêu bên mình.

Với những iFan thu nhập trung bình thì việc chọn lựa trả góp 0% được xem là một phương án an toàn, khi vừa có thể sở hữu hàng tốt, vừa có thể mua qua đối tác tin cậy với mức chênh lệch gần như bằng 0, mang nhiều lợi ích khi mua iPhone cho cả hàng cũ lẫn mới.

Xem ra, chỉ cần có phương án phù hợp, thì việc để iFan chọn mặt gửi vàng khi mua iPhone là điều quá dễ dàng, và không quá khó cho xu hướng tiêu dùng thông minh, vốn đang lan tỏa mạnh trong cộng đồng mà ai cũng một lần đã trải nghiệm.

chọn
Giá đất các khu vực mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có thể sẽ sụt giảm đáng kể
Theo VNDirect, các khu vực sốt đất trong hai năm qua mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh sẽ có sự sụt giảm đáng kể, trong bối cảnh tín dụng vào bất động sản đầu cơ , quản lý đất đai tại các khu vực sốt đấtđược giám sát chặt chẽ và gia tăng rủi ro vượt khả năng trả nợ vay.