Thùy Tiên phủ nhận mượn nợ 1,5 tỉ đồng, kí biên bản do mất cảnh giác

Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ: "Tôi không nhận bất cứ thứ gì từ chị Trang và anh Nguyễn Quan Trọng, từ tiền mặt cho đến mọi công tác hỗ trợ đi thi". 

Vụ việc Người đẹp nhân ái - Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị tố mượn 1,5 tỉ đồng, sau đó xé giấy nợ đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Trong buổi gặp gỡ truyền thông vào chiều 7/5, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có những chia sẻ cụ thể. Bên cạnh top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018, luật sư Nguyễn Minh Thuận (công ty luật Sài Gòn Việt Nam) cũng có mặt và giải đáp một số thắc mắc.

Khi được hỏi về hành vi xé biên bản được cho là giấy nợ, Thùy Tiên chia sẻ: "Trước hết, tôi xin lỗi vì đã có hành động mất kiểm soát. Tôi xin giải thích về hành động xé giấy. Trước đó 2 ngày, một chị xưng tên là Phương Thảo bên HTV gọi điện book show sự kiện trực tiếp, tôi nói chị gọi cho quản lí, chị hẹn ra quán cafe bàn công việc.

Đến đó, tôi rất bất ngờ có chị Trang và anh Quốc, là người đã gọi điện cho tôi đe dọa trước đó. Sau đó chị 'Phương Thảo HTV' kia nhắn tin nói còn rất nhiều người xung quanh, khiến tôi rất hoảng sợ.

Trước cảnh tôi xé giấy nợ, anh Quốc đập bàn la hét trong quán nước, nhưng không có clip ghi lại đoạn đó do họ cố tình gài tôi. Trong lúc tranh chấp, tôi đã có hành động không kiểm soát được là xé giấy nợ.

Khi về nhà, tôi vẫn tưởng chị Phương Thảo đó ở bên HTV thật, tôi còn nhắn tin xin lỗi, cho đến khi đọc được những bài báo viết rằng chị đó vốn là người lừa đảo".

Đồng thời, Thùy Tiên cũng phủ nhận món nợ 1,5 tỉ đồng. Người đẹp cho biết: "Tôi không nhận bất cứ thứ gì từ chị Trang và anh Nguyễn Quan Trọng, từ tiền mặt cho đến mọi công tác hỗ trợ đi thi. Lí do có tờ giấy đó, tôi đã khai báo với cơ quan công an. Khi nào có kết luận từ cơ quan điều tra, tôi sẽ đưa ra thông cáo báo chí chính thức".

Thùy Tiên phủ nhận mượn nợ 1,5 tỉ đồng, kí biên bản do mất cảnh giác  - Ảnh 1.

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên và luật sư Nguyễn Minh Thuận tại buổi gặp gỡ truyền thông. (Ảnh: Zing).

Sau chia sẻ của Thùy Tiên, luật sư Nguyễn Minh Thuận giải thích thêm: "Không thể phủ nhận việc có tồn tại tờ giấy có điểm chỉ và chữ ký của Thùy Tiên, nhưng việc nhận tiền hay hỗ trợ là không có".

Theo lời Thùy Tiên, cô và bà Đặng Thùy Trang quen biết nhau vào năm 2017. Khi đó Thùy Tiên đang tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ. Bà Trang xuất hiện trong phòng đo nhân trắc học rồi gọi điện mời cô ra nói chuyện ở một quán cafe, hứa hẹn hỗ trợ một số vấn đề về trang phục, đi lại, trang điểm nhưng sau đó, việc hỗ trợ này không hề diễn ra.

Việc kí giấy diễn ra khoảng vài tháng sau cuộc gặp đầu tiên đó. Thùy Tiên thừa nhận bản thân đã mất cảnh giác khi kí vào biên bản đó. Tuy nhiên, cô vẫn chưa tiết lộ lí do hay hoàn cảnh kí vào biên bản.

chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.