Tiếp tục xảy ra động đất tại đảo Lombok, Indonesia

Trưa 9/8, một vụ động đất mạnh 6,2 độ Richter đã làm rung chuyển đảo du lịch Lombok ở tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia.
tiep tuc xay ra dong dat tai dao lombok indonesia
Động đất tàn phá nhà cửa trên đảo Lombok, Indonesia ngày 8/8 (Ảnh: THX/TTXVN).

Theo Cơ quan khí tượng và địa vật lý Indonesia, cơn địa chấn đã khiến nhiều tòa nhà trên đảo đổ sập. Chưa có thông báo về số người thương vong trong vụ động đất mới này. Cơ quan chức năng không đưa ra cảnh báo sóng thần.

Trước đó, ngày 5/8, tại đảo này cũng đã xảy ra động đất mạnh 6,9 độ Richter. Số người thiệt mạng trong trận động đất này tính đến tối 8/8 đã lên tới 347 người và số người bị thương là gần 1.500 người.

Người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết con số thương vong mới này được thống kê dựa trên số liệu cung cấp từ những người đứng đầu các khu vực bị ảnh hưởng do động đất trên đảo Lombok.

Cũng theo người phát ngôn, hiện có trên 165.000 người trong tổng số khoảng 200.000 dân cư sống ở khu vực phía Bắc đảo Lombok (theo số liệu thống kê năm 2010) bị mất nhà cửa và buộc phải đi sơ tán.

Theo BNPB, đã có tới 332 cơn dư chấn sau trận động đất kinh hoàng tại đảo du lịch Lombok.

tiep tuc xay ra dong dat tai dao lombok indonesia Núi Rinjani đóng cửa vô thời hạn sau trận động đất kinh hoàng ở Lombok

Để đảm bảo an toàn, nhà chức trách đã quyết định đóng cửa vô thời hạn núi Rinjani, theo thông tin trên trang Jakarta Post.

tiep tuc xay ra dong dat tai dao lombok indonesia Hàng nghìn du khách chen chúc trên bãi biển để di tản tại Indonesia

Nhiều người phải chịu cảnh màn trời chiếu đất qua đêm, đợi được giải cứu khỏi những hòn đảo chịu ảnh hưởng của trận động ...

tiep tuc xay ra dong dat tai dao lombok indonesia LOMBOK: Nơi xảy ra trận động đất kinh hoàng trăm người chết ở Indonesia đẹp ấn tượng như thế nào?

Lombok - nơi vừa xảy ra trận động đất kinh hoàng vào ngày 5/8 vừa qua được ví như một viên ngọc sáng, nằm sát ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.