Tiêu Châu Như Quỳnh: 'Chú Lam Trường giận dữ vì tôi cố tạo scandal'

Nữ ca sĩ tiết lộ phải xin lỗi chú Lam Trường sau những ồn ào mình tạo nên thời gian qua. Cô hối hận vì tin theo sự định hướng của ê-kíp.
Tiêu Châu Như Quỳnh xin lỗi Lam Trường sau những lỗi lầm. Nữ ca sĩ cho biết đã trò chuyện và xin lỗi chú sau những ồn ào thời gian qua của bản thân.

Cháu gái Lam Trường cho biết 3 tháng qua cô bị khủng hoảng tinh thần khi buộc phải đưa ra lựa chọn về chiến lược nghề nghiệp. Nếu ê-kíp muốn cô sốc nổi, ồn ào bằng cách ăn mặc phản cảm, đấu đá, mỉa mai đồng nghiệp thì Tiêu Châu Như Quỳnh lại muốn làm nghề tử tế. Vì sự bất đồng này, cô quyết định ngừng hợp tác và chấp nhận bỏ hết số tiền 300 triệu đồng đã đầu tư cho sản phẩm mới.

Tôi đã sai lầm khi dùng chiêu trò, scandal để gây chú ý

- Chơi trội khi mặc đồ nàng tiên cá tại một sự kiện vừa qua, chị bị gắn mác thảm họa thời trang. Bất chấp tất cả để nổi tiếng sẽ là con đường đi của Tiêu Châu Như Quỳnh?

Thời gian đó, tôi đã được ê-kíp định hướng theo con đường tạo scandal ồn ào. Không chỉ ăn mặc gây chú ý, khác người, ê-kíp cũ còn muốn tôi ra sản phẩm, đụng chạm tới đồng nghiệp.

Thật sự tôi muốn thay đổi, làm mới bản thân nhưng không phải theo cách bất chấp tất cả. 3 tháng qua tôi ngừng hợp tác với ê-kíp cũ, không làm gì và dành thời gian ngẫm nghĩ, đánh giá lại chính bản thân mình.

Tôi nhận ra mình đã mắc nhiều sai lầm. Tôi đã thay đổi nhưng dường như đã đi quá xa định hướng, mục tiêu của bản thân. Sự thay đổi đó đã làm gia đình, chú Lam Trường và những người yêu quý tôi phiền lòng. Tôi không muốn ba mẹ ra ngoài đường phải giấu mặt vì con gái.

tieu chau nhu quynh chu lam truong gian du vi toi co tao scandal
Tiêu Châu Như Quỳnh thừa nhận sai khi chọn con đường nổi tiếng bằng scandal.

- Nhìn lại bộ trang phục nàng tiên cá xuyên thấu phản cảm đó, cảm giác hiện tại của chị là gì?

Tôi rất vui vì chiếc váy đó. Mọi người có thể nhận xét là bà tiên cá này ác quá, trang phục phản cảm song với tôi đó lại là trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Trước đây tôi chưa từng ăn mặc như vậy. Tuy vậy tôi cũng nhận ra phong cách ấy không phù hợp với mình. Người ta thay đổi để đẹp hơn chứ không phải quá khác biệt.

- Gia đình phản ứng thế nào trước thay đổi chóng mặt nhưng lại theo chiều hướng tiêu cực của chị?

Không thể phủ nhận chuyện đó ảnh hưởng nhiều đến ba mẹ tôi. Nhiều người gọi hỏi ba mẹ tôi kèm theo lời trách móc tại sao Quỳnh lại thay đổi như thế. Người lại lo lắng tôi sẽ trở thành gái hư. Tôi nghĩ nếu mình cứ tiếp tục con đường scandal, bản thân sẽ phải đối diện với nhiều căng thẳng.

Tôi nghĩ mình liệu có đủ mạnh mẽ để cứ mãi theo đuổi nó không hay sẽ bị nó đánh gục ngã. Thà mình hư ngay từ đầu, thà mình không được gia đình yêu thương, dạy bảo, không có gì trong tay thì chấp nhận đánh đổi để nổi tiếng. Còn tôi, không thể bất chấp như thế.

- Từ bỏ định hướng của ê-kíp, hủy ngang công việc, những cộng sự của chị phản ứng gay gắt đến mức nào?

Trước ồn ào vừa qua, có người khuyên tôi cứ thế đẩy tới nhưng có những khán giả yêu thương tôi thì họ bất mãn, đặt dấu hỏi tại sao tôi lại làm như vậy. Họ cho rằng tôi đang tự làm xấu hình ảnh của mình, làm cho mình kém sang. Thay đổi là tốt nhưng thay đổi quá sức chịu đựng của tôi nên phải dừng lại thôi.

Còn những người trong ê-kíp chắc chắn sẽ giận tôi. Họ nói tôi phản bội, không xứng đáng với những gì họ tin tưởng, cố gắng. Tôi chấp nhận nghe lời trách móc ấy vì tôi hiểu họ cũng dốc lòng vì mình. Có điều định hướng và mục tiêu của hai bên không phù hợp thì không thể tiếp tục. Tôi biết đó là sai lầm và phải biết để sửa sai.

- Dù có ê-kíp định hướng nhưng bản thân chị vẫn là người quyết định. Nói như thế là chị đang đổ lỗi cho cộng sự của mình?

Tôi làm theo vì nghĩ chiến lược đó phù hợp với mình. Mặc đồ gây chú ý tôi không hối tiếc nhưng sau đó ê-kíp lại muốn tôi làm 2 MV có hình ảnh đụng chạm, mỉa mai đồng nghiệp. Thực tế giữa tôi và đồng nghiệp ấy lại không liên quan và chưa từng có va chạm.

Cuối cùng, tôi quyết định không sản xuất hình ảnh của hai bài hát đó dù đã đầu tư hơn 300 triệu đồng. Tôi muốn sống đàng hoàng, không làm ảnh hưởng tới ai.

Tôi đã mắc phải sai lầm khi khoán hết công việc cho ê-kíp nên không nắm được mọi việc. Bản thân tôi lại chưa quyết đoán, không tỉnh táo để lường được rủi ro. Ê-kíp trách móc cũng được nhưng tôi vẫn phải mạnh mẽ, dứt khoát từ chối sản phẩm đụng chạm đến đồng nghiệp.

tieu chau nhu quynh chu lam truong gian du vi toi co tao scandal
Nữ ca sĩ sợ ba mẹ buồn vì theo con đường gây chú ý bằng scandal.

- Từ bỏ scandal, chuyện gây sốc, trở về hình ảnh trước đây nghĩa là chị chấp nhận bị đánh giá mờ nhạt?

Tôi trở lại đúng với cá tính của mình nhưng không làm lại cái cũ. Sự khác biệt là tốt nhưng làm ảnh hưởng đến người khác thì không dành cho tôi. Tôi thay đổi, làm mới mình bằng cách hợp tác với những nhà sản xuất giỏi.

Họ giỏi mới có tầm nhìn bao quát, đòi hỏi cao và có gu sẽ giúp mình tiến bộ. Trước giờ tôi làm việc khá đơn lẻ nên khó có sự đột phá. Không những thế tôi còn quá an toàn, dễ bằng lòng với những gì mình có.

- Nhìn lại, chị thấy mình thiếu gì khi đứng giữa rừng ca sĩ trẻ hiện nay?

Tôi nghĩ mình thiếu cá tính, sự quyết tâm. Cái gì tôi cũng có nhưng lại không có gì nổi trội. Do vậy, tôi cần nâng cao tiêu chuẩn của bản thân.

- Bị nhận xét mờ nhạt, hụt hơi so với đàn em như Hương Tràm, Bảo Anh khi cùng bước ra từ The Voice. Chị nghĩ gì?

Mỗi người làm nghề đều có thế mạnh riêng. Có những thứ tôi có thì các bạn khác không có và ngược lại. Tôi không biện hộ cho thiếu sót của mình nhưng mỗi người có thời điểm tỏa sáng riêng. Để nổi tiếng thì có nhiều yếu tố quyết định. Trước thành công của đồng nghiệp, tôi không buồn mà thấy mình phải cố gắng.

Tôi cũng không dằn vặt là họ nhỏ tuổi mà thành công hơn. Tài đâu có đợi tuổi. Họ có tài và xứng đáng nổi tiếng. Ganh tỵ với người khác làm gì? Biết đâu họ có tất cả nhưng không hạnh phúc thì sao.

tieu chau nhu quynh chu lam truong gian du vi toi co tao scandal
Nữ ca sĩ không buồn khi bị so sánh với đàn em nhưng thành công hơn.

Chú Lam Trường giận dữ khi tôi dùng scandal để nổi tiếng

- Chị cần một ê-kíp hỗ trợ mình nhưng tại sao lại từ chối sự giúp đỡ của chú ruột – ca sĩ Lam Trường?

Chú Trường còn nhiều công việc cần giải quyết, tôi không thể nhờ vả quá nhiều. Tôi là đứa cứng đầu nên chú cũng ngại góp ý. Còn riêng chú luôn sẵn sàng giúp đỡ và cho tôi lời khuyên khi cần. Tuy nhiên, công việc thì mình vẫn phải tự thân vận động.

Nếu tôi cứ nhờ vả chú thì trong nghề sẽ không ai nể đâu và khó có chỗ đứng ở showbiz. Vậy nên việc chú thì chú làm, việc cháu thì cháu làm, khi nào thật sự cần, tôi mới nhờ chú tư vấn.

Ngay từ thời mới chập chững đi hát, tôi đã không muốn bị gắn mác cháu gái Lam Trường. Tôi không tự lập thì danh xưng đó sẽ theo mãi, khó tạo lập tên tuổi riêng. Thật sự là tôi không muốn chú giúp. Chú càng giúp thì tôi càng không thoát ra khỏi cái bóng của chú.

tieu chau nhu quynh chu lam truong gian du vi toi co tao scandal
Tiêu Châu Như Quỳnh đã xin lỗi chú Lam Trường vì lựa chọn sai lầm của mình.

- Anh ấy thừa nhận cảm thấy buồn khi Tiêu Châu Như Quỳnh phản ứng vì danh cháu gái Lam Trường. Phát ngôn này ảnh hưởng đến mối quan hệ chú - cháu chị ra sao?

Tôi xin lỗi chú vì có những phát ngôn và hành động nhất thời làm chú phiền lòng. Vì phát ngôn này mà nhiều người nhầm tưởng chú cháu tôi không thân thiết, chú Trường bị đặt dấu hỏi vì sao không giúp đỡ cháu.

Về khía cạnh nghề nghiệp, tôi không muốn bị gắn mác nhưng ngoài đời làm cháu gái của chú là niềm tự hào chứ. Chú thành công nhiều năm trong nghề, sống tử tế, không bị ai chê trách điều gì.

Thời gian chông chênh trong nghề vừa qua, tôi đã gặp chú và nhờ chú tư vấn. Nhờ có chú tôi mạnh mẽ dừng lại kế hoạch đã lên sẵn cùng ê-kíp cũ.

- Lam Trường đã phản ứng thế nào khi cháu gái chọn con đường nổi tiếng nhờ scandal, ăn mặc phản cảm?

Tháng trước, tôi đi Mỹ và ở nhà chú. Hai chú cháu đã có cuộc nói chuyện thẳng thẳn. Tôi chia sẻ về những điều mình băn khoăn về đường hướng của sự nghiệp với chú.

Khi tôi nói về hai MV sắp ra mắt có đụng chạm đến đồng nghiệp, chú đã rất giận dữ. Đây là lần đầu trong cuộc đời, tôi thấy chú tôi giận dữ đến thế. Chưa bao giờ chú can thiệp vào công việc của tôi nhưng lần này khuyên tôi nên dừng lại.

Chú nhắc nhở tôi “làm gì cũng được nhưng không được bình luận, gây hấn với người khác”. Chú cho rằng cách gây chú ý như thế sẽ đưa tôi vào vũng lầy. Khán giả chưa chắc ủng hộ lâu dài mà chỉ tò mò về scandal của mình. Là người từng trải qua nhiều biến cố, có quãng đường 20 năm làm nghề chắc chắn chú sẽ có cái nhìn toàn diện về showbiz.

Trong cuộc nói chuyện, tôi đã xin lỗi chú vì những điều tôi làm thời gian qua. Tôi xác định lại con đường mình đi là làm việc bằng thực lực, sống đạo đức và không đụng chạm đồng nghiệp. Đó cũng là những điều chú muốn tôi làm.

XEM THÊM

tieu chau nhu quynh chu lam truong gian du vi toi co tao scandal Lam Trường: 'Tiêu Châu Như Quỳnh cứ mặc sốc nếu không sợ bị ném đá'

Anh Hai thẳng thẳn cho rằng cháu gái Tiêu Châu Như Quỳnh còn có nhiều hạn chế ở giọng hát nên chưa thể tỏa sáng. ...

tieu chau nhu quynh chu lam truong gian du vi toi co tao scandal Nghệ sĩ bị chê 'hát mãi không nổi tiếng': Hãy nhìn cách họ ứng xử với nghệ thuật

Thực tế, trong showbiz Việt có khá nhiều nghệ sĩ được nhận xét là tài năng, giành được giải thưởng cao trong các cuộc thi ...

tieu chau nhu quynh chu lam truong gian du vi toi co tao scandal Nghệ sĩ được gì từ việc 'chăm chỉ' đi thi?

Hàng loạt cái tên như Võ Hạ Trâm, Giang Hồng Ngọc, Tiêu Châu Như Quỳnh, Dương Hoàng Yến... từng khiến người hâm mộ bất ngờ ...

tieu chau nhu quynh chu lam truong gian du vi toi co tao scandal Ăn mặc lố lăng vì thiếu hiểu biết?

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2018 (19-24.4) không dưng trở thành “chiến địa” khoe khoang phong cách ăn mặc của ...

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.