Tags

tin bão gần biển đông

Tìm theo ngày
Thông Tin Mới Nhất Về Tin Bão Gần Biển Đông

Thông Tin Mới Nhất Về Tin Bão Gần Biển Đông

Tin bão gần biển Đông hôm nay sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết về các tin bão liên quan mới nhất bao gồm đường đi, hướng di chuyển, tâm bão, gió,...Ngoài ra, trong bài viết hôm nay cũng sẽ đưa thêm các thông tin về sự ảnh hưởng của cơn bão.

Tin tức bão gần biển Đông hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 12 giờ vừa qua ở các tỉnh từ phía Nam Hà Tĩnh đến Phú Yên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi loén hơn trên 130mm. Sức gió rất lớn và hướng di chuyển của tâm bão rất nhanh.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Nam Trung Bộ nên trưa chiều nay, ở khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm nay lượng mưa giảm dần.

Sức ảnh hưởng của tâm bão đi qua rất lớn nên gây mưa rất to đến đặc biệt to và gió giật mạnh. Người dân cần đề phòng thời tiết cực đoan như sạt lỡ đất, lũ lụt, ngập úng, lũ quét,...

Miền Trung sắp đón cơn bão Saudel mới nhất từ biển Đông

Tình trạng mưa lũ và ngập nặng vẫn diễn ra ở nhiều tỉnh thành thuộc khu vực Trung Bộ. Theo như thông tin bão gần biển đông được dự báo mới nhất bắt đầu từ sáng ngày mai miền Trung sẽ hứng chịu thêm một đợt cơn "đại hồng thủy" từ cơn bão số 8 Saudel, bão đang tiến nhanh vào biển Đông và sẽ nhanh chóng đổ bộ vào trong đất liền của các tỉnh miền Trung. 

Thông tin về Cơn bão số 8 Saudel

Hồi 13 giờ ngày hôm nay, vị trí tâm bão ở khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 117,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 560km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 130km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 22/10, vị trí tâm bão ở khoảng 16,9 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 340km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-115km/giờ), giật cấp 13.

Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 14,5 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 113,0 đến 119,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 23/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 113,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. Đến 13 giờ ngày 24/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 111,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 170km về phía Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13.

Trong 72 đến 96 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.  

Hậu quả từ các cơn bão trên biển Đông gây ra

Áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh và các cơn bão đã gây ra nhiều thiệt hại rất lớn về người và của. Chính vì vậy, cơn bão số 8 Saudel sắp tới sẽ đổ bộ vào đất liền sẽ gây thiệt hại nặng nề nhất là khu vực miền Trung, kèm với đó là tình trạng mưa gió, ngập lụt, nước dâng cao, lũ quét, sạt lỡ sẽ còn kéo dài.

Chỉ vài cơn bão gần đây, mà bà con miền Trung phải gánh chịu hậu quả hết mất mát và đau thương cả về người lẫn của. Theo như thông kê từ Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai miền Trung cho biết đã có 106 người chết, 27 người mất tích.

Thiệt hại về nông nghiệp, chăn nuôi: Mưa lũ đợt này đã gây thiệt hại  370 ha lúa và gần 7.000 ha hoa màu bị ngập, hư hại. Hơn 5.800 con gia súc và 685.000 con gia cầm bị chết.

Về giao thông: Nhiều tuyến đường giao thông ở địa phương bị ngập nặng, sạt lỡ và hư hỏng nghiêm trọng.

Theo như dự báo, khả năng hứng chịu từ cơn bão số 8 sắp tới sẽ còn gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và của tại miền Trung. Chính vì thế, để đảm bảo tính mạng cho người dân, các chính quyền địa phương và ban lãnh đạo các tỉnh thông báo quyết định sơ tán dân đến những nơi an toàn. 

Hi vọng những nội dung mới nhất về tin bão gần biển Đông chia sẻ trên đây sẽ giúp độc giả nắm bắt chính xác đúng thông tin nhanh nhất. Đừng quên cập nhật tình hình tin bão mới nhất ở biển đông trên website chính thức chính thức của chúng tôi ngay nhé.