Ứng phó bão số 5 thời ứng dụng OTT

Những thông tin cập nhật liên tục về tâm bão số 5 đã được các tỉnh truyền tải cho người dân qua ứng dụng OTT dưới dạng cảnh báo trên điện thoại, góp phần và công tác ứng phó trước những diễn biến phức tạp nhằm đề phòng, hạn chế rủi ro.

Theo đó, thông qua kênh Zalo chính thức của địa phương, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam đã kịp thời phổ biến cho người dân những thông tin quan trọng về cơn bão số 5 kể từ lúc chuẩn bị áp sát địa phương trên đường di chuyển.

Trong ngày 18/9, trước những diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 5, chính quyền địa bàn các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam đã tích cực gửi đến Zalo của từng người dân các thông báo khẩn, kêu gọi chủ động ứng phó với bão và tình hình mưa lũ, hạn chế tối đa các thiệt hại về người và của.

Ứng phó bão số 5 thời ứng dụng OTT - Ảnh 1.

Thông tin chủ động về bão số 5 luôn được cập nhật trên các tài khoản Zalo của chính quyền. (Ảnh: Liên Hương).

Thông qua trang Zalo chính thức, một số tỉnh/thành như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng… đã cập nhật nhanh tình hình bão lũ, dự đoán hướng đi cũng như các kịch bản có thể xảy ra. Đồng thời, kêu gọi người dân chủ động ứng phó với bão bằng cách gia cố nhà cửa, không ra ngoài khi không có nhiệm vụ, cũng như sẵn sàng di dời, sơ tán theo hướng dẫn khi được yêu cầu.

Bão số 5 được cho là có đường di chuyển nhanh và cường độ mạnh. Sáng nay, sau khi đi vào đất liền, bão đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới. Hồi 13 giờ, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,5 độ Vĩ Bắc; 105,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km, suy yếu và tan dần.

Ứng phó bão số 5 thời ứng dụng OTT - Ảnh 2.

Cơ chế push tin chủ động giúp thông tin tiếp cận nhanh chóng người dùng để ứng phó bão số 5. (Ảnh: Liên Hương).

Trong đêm nay và ngày mai (19/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung Bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp cấp 6, giật cấp 7, biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

chọn
Giá đất các khu vực mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có thể sẽ sụt giảm đáng kể
Theo VNDirect, các khu vực sốt đất trong hai năm qua mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh sẽ có sự sụt giảm đáng kể, trong bối cảnh tín dụng vào bất động sản đầu cơ , quản lý đất đai tại các khu vực sốt đấtđược giám sát chặt chẽ và gia tăng rủi ro vượt khả năng trả nợ vay.