Tin bão mới nhất: Khánh Hòa đưa xe bọc thép di dời người dân bị cô lập do mưa lũ

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã điều xe bọc thép, ca nô, xe chuyên dụng và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ, di dời người dân khỏi các khu vực xung yếu.
khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu Tin bão mới nhất: Clip người đi đường bị quật ngã bởi gió bão số 9
khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu Tin bão mới nhất: Cận cảnh những thiệt hại đầu tiên do bão số 9 gây ra

Điều xe bọc thép, canô hỗ trợ người dân sau bão số 9

Ngày 25/11, Khánh Hòa có mưa lớn, gây ngập nhiều khu vực. Nhiều phường xã tại TP Cam Ranh, huyện Cam Ranh và TP Nha Trang sạt lở nghiêm trọng, nước ngập sau hơn 0,5 m khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập.

khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã điều xe bọc thép để tiếp cận các vị trí sạt lở để di dời dân. (Ảnh: Khải An)

Để hỗ trợ người dân, lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị quân đội của Bộ và Quân khu đứng chân trên địa bàn đã nhanh chóng cơ động lực lượng, phương tiện đến các khu vực xung yếu để giúp đỡ nhân dân ứng phó.

Đại tá Trịnh Việt Thành - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay trong cơn mưa lớn sáng sớm nay, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa đã khẩn trương cơ động lực lượng, xe bọc thép, xuồng và xe chuyên dụng đến các khu vực xung yếu bị ngập, sạt lở đất trên địa bàn TP Nha Trang và các huyện, thị trong tỉnh để ứng cứu người và di chuyển tài sản của người dân đến nơi an toàn.

Tại thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng - TP Nha Trang, mưa lũ kéo trôi hàng trăm khối đất đá và nước tạo thành từng dòng lớn, nhiều hộ dân bị cô lập.

Để tiếp cận các hộ dân bị cô lập tại khu vực này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã điều xe bọc thép, xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiếp cận di dời 34 hộ dân trong khu vực gần chân núi cùng những tài sản, vật dụng đến nơi an toàn.

khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu
Các chiến sĩ đã sử dụng đá, bao đất xếp thành kè để chắn dòng nước từ trên núi đổ xuống không gây sạt lở sát vào nhà dân. (Ảnh: Khải An)

Giải cứu hàng trăm hộ dân sau ảnh hưởng của bão số 9

Tại TP Cam Ranh, do ảnh hưởng mưa lớn và xả nước điều tiết các hồ lân cận đã khiến nhiều xã ngập hơn 0,6 m.

Tuyến quốc lộ 1 đi ngang khu vực này ngập nặng, các phương tiện ùn ứ do chết máy hoặc không dám chạy qua dòng nước mạnh.

Cụ thể tại khu vực Đồng Bà Thìn (phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) 7 hộ dân, với 30 nhân khẩu đang bị ngập lụt trong tình trạng mực nước tiếp tục dâng cao.

Một số căn nhà trên đường Trường Chinh, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm có nguy cơ bị sập do nằm bên họng cống thoát nước qua Quốc lộ 1, nước chảy xiết làm bờ mương sạt lở sát vào hiên nhà.

khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu
Nhiều nhà dân trên địa bàn TP Cam Ranh ngập sâu do mưa lũ. (Ảnh: Khải An)

Nhận tin báo, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã đưa xuồng cứu hộ, ca nô, xe Uoat, xe Gat và hàng trăm chiến sĩ di dời 315 nhân khẩu ra khỏi vùng bị cô lập, di chuyển tài sản đến nơi an toàn

Đồng thời phân luồng, chốt chặn tại các họng cống, đoạn đường ngập sâu trong khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân. chốt chặn, phân luồng giao thông tại các khu vực nước ngập sân; dùng bao cát chắn nước tràn vào nhà dân…

Thượng tá Bùi Quang Thuyên - Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 101 Hải quân đã trực tiếp chỉ huy hơn 30 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân trên quốc lộ 1 cho biết, các chiến sĩ đã kè đá để nắn dòng chảy mương thoát nước; kè đá gia cố chân móng, chằng neo căn nhà có nguy cơ sạt lở.

khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu
Phân luồng giao thông trên quốc lộ 1 đoạn Cam Lâm - Cam Ranh. (Ảnh: Khải An).

Đại tá Trịnh Việt Thành cho biết: “Do chuẩn bị sẵn sàng ứng phó nên khi xảy ra các tình huống do mưa lũ, lực lượng của các đơn vị đã kịp thời xuống địa bàn để giúp dân.

Nhờ có sự phối hợp với các đơn vị trên địa bàn như Sư đoàn Phòng không 377, Trung đoàn 591, 274; Bộ đội biên phòng và lực lượng địa phương… nên các cán bộ, chiến sĩ đã kịp sơ tán người dân đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người”.

Nhận định về diễn biến trên địa bàn, Đại tá Ngô Quang Trung - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, cho biết, tối nay và những ngày tiếp theo trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa lớn nên lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục duy trì.

"Nếu thời tiết diễn biến xấu, chúng tôi tăng cường thêm lực lượng, sẵn sàng cơ động phối hợp với các lực lượng, địa phương ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân cũng như giảm thiểu thiệt hại nói chung do mưa lũ", Đại tá Trung cho biết.

khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu Tin bão mới nhất: Khánh Hòa mưa lớn ngập cục bộ, huyện miền núi bị cô lập do ảnh hưởng bão số 9

Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng, riêng tuyến đường Tỉnh lộ 9 ...

khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu Tin bão mới nhất ngày 25/11: Bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, TP HCM sẽ có mưa rất to

Sau khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre trong trưa nay, với cường độ mạnh cấp 7, giật ...

khanh hoa dua xe boc thep di doi nguoi dan bi co lap do mua lu Tin bão mới nhất: Ảnh hưởng bão số 9 mưa lũ khiến giao thông chia cắt, nguy cơ ngập nặng

Do ảnh hưởng bão số 9, Khánh Hòa có mưa lớn, các hồ đập tiến hành xả lũ, quốc lộ 1 nhiều đoạn ngập nặng, ...

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.