Tin công nghệ mới nhất hôm nay: Kiếm tiền YouTube sẽ khó khăn hơn?

Tin công nghệ mới nhất tiêu biểu hôm nay là việc YouTube điều chỉnh chính sách kiếm tiền từ video, có thể khiến hàng triệu người sáng tạo nội dung bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các thông tin liên quan Huawei, bản cập nhật bảo mật Windows tháng 10, thanh toán điện tử Samsung, Xiaomi MIUI 11,... cũng đáng chú ý.

Kiếm tiền online từ YouTube sẽ khó khăn hơn

Tin công nghệ mới nhất tiêu biểu hôm nay là chính sách mới YouTube có thể khiến nhiều chủ kênh (YouTuber) khó khăn hơn khi kiếm tiền.

Cụ thể, từ tháng 10, nếu kênh chưa đủ 10.000 lượt xem, chủ kênh sẽ không được phép cài quảng cáo để kiếm tiền từ video.

tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-kiem-tien-youtube-se-kho-khan-hon

Chính sách mới của YouTube được cho là sẽ giúp các YouTuber kiếm tiền hợp pháp hay không, cũng như ngăn chặn việc sao chép nội dung hoặc reup lại để trục lợi trên những video sáng tạo có sẵn.

Trước đó, trong năm 2018, YouTube cũng đã từng đưa chính sách mới khi muốn kiếm tiền từ video, chủ kênh phải có hơn 1.000 người đăng ký và tạo ra 4.000 giờ xem mới gọi là đủ điều kiện để quảng cáo.

YouTube thời gian gần đây được cho là có nhiều động thái cải thiện, dù bị cộng đồng phản đối khá nhiều cho việc hiển thị quảng cáo lẫn sắp xếp trending.

Cụ thể dễ thấy nhất là các quảng cáo hiển thị trên YouTube hiển thị trên nhiều video có nội dung nguy hiểm, hay như MV Em Gì Ơi của Jack và K-ICM dù đạt hơn 21 triệu view, hơn nhiều so với các video trending nhưng vẫn không được vào danh sách.

Tin công nghệ mới nhất hôm nay: Ngân hàng ngưng giao dịch trên Samsung S10 và Note 10 vì lỗ hổng bảo mật   

Thiết bị di động Huawei trong tương lai sẽ chạy song song hai hệ điều hành

Thông tin công nghệ mới nhất tiếp theo là rò rỉ mới nhất mà trang công nghệ Gizchina có được về Huawei.

Theo đó, gã khổng lồ Trung Quốc sẽ tung ra một bản cập nhật mới, phát hành HarmonyOS cho các mẫu điện thoại Huawei hiện đang có trên thị trường, chạy song song với Android. Điều này cũng được dự báo sẽ tương tự cho dòng máy tính bảng của hãng.

Tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-Dien-thoai-Huawei-se-chay-song-song-hai-he-dieu-hanh-Android-va-HarmonyOS-1

Dự kiến, HarmonyOS sẽ là hệ điều hành chính, được cài sẵn trên các dòng điện thoại Huawei P40 sắp tới. Đây được coi là một nỗ lực của Huawei để giảm thiểu sự phụ thuộc vào Google, mặc dù hãng vẫn khẳng định sẽ hợp tác lại với gã khổng lồ internet của Mỹ nếu được phép.

Trước đó, tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và lệnh cấm từ Mỹ buộc Huawei phải tự phát triển hệ điều hành riêng có tên quốc tế là HarmonyOS, tên Trung Quốc là HongMengOS.

Hiện chưa rõ những thiết bị di động Huawei có hai hệ điều hành sẽ hoạt động ra sao. Đến thời điểm hiện tại, Huawei vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Samsung bắt tay với Mobeewave triển khai phương thức thanh toán điện tử mPOS trên toàn cầu

Samsung đã phát đi thông báo rằng hãng đã hợp tác với Mobeewave - tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực thanh toán bằng thẻ di động không cần tiếp xúc, để cùng nhau triển khai dịch vụ thanh toán không cần tiếp xúc trên các thiết bị di động có hỗ trợ NFC.

Theo đó, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ và tín dụng bằng cách chạm vào thẻ không cần tiếp xúc như Samsung Pay, Apple Pay và Google Pay trên các thiết bị hỗ trợ NFC của Samsung.

Tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-Dien-thoai-Huawei-se-chay-song-song-hai-he-dieu-hanh-Android-va-HarmonyOS-3

Giải pháp này sẽ thúc đẩy các giao dịch thanh toán điện tử qua các ứng dụng ví điện từ phát triển, đơn giản hóa các dịch vụ mua bán cho người tiêu dùng, và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Với sự hợp tác này, Samsung có tham vọng sẽ độc quyền công nghệ thanh toán không chạm trên phạm vi toàn cầu, tiếp cận với 25 triệu thương nhân và 5,5 triệu doanh nghiệp tiềm năng khi dự kiến triển khai trên toàn cầu vào năm 2020.

Tại Việt Nam, Samsung Pay hiện cũng đã có mặt trên nhiều thiết bị điện thoại của hãng, bên cạnh liên kết nhiều ngân hàng để thanh toán dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập cho Samsung Pay khi đối tác liên kết đổi điểm quá ít, hoặc người dùng khó tiếp cận công nghệ này nếu dùng điện thoại hãng thứ ba. 

Microsoft phát hành bản cập nhật bảo mật Windows tháng 10

Trong bản cập nhật này, Microsoft bổ sung một tính năng bảo mật Windows mới, với tên gọi là Tamper Protection, giúp nâng cao hệ thống bảo mật của máy tính, tránh được các cuộc tấn công mạng. 

Cùng với đó, Tamper Protection còn có khả năng ngăn chặn các loại mã độc tự động thay đổi các tùy chỉnh hệ thống bảo mật.

Tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-Dien-thoai-Huawei-se-chay-song-song-hai-he-dieu-hanh-Android-va-HarmonyOS-2

Tính năng này sẽ được tích hợp sẵn trong phần mềm bảo mật Windows Defender Antivirus. 

Kể từ khi lên Windows 10, Microsoft đã tập trung xây dựng Windows Defender thành một phần mềm bảo mật hữu ích, có độ tin cậy và chính xác cao cho người dùng.

Hiện người dùng nếu đang ở phiên bản Windows 10 1903 có thể làm theo các bước sau để tién hành kích hoạt tính năng này: Truy cập Windows Security > Virus & threat protection > Virus & threat protection setting > Manage setting >Turn on/off Tamper Protection.

Xiaomi công bố thời gian cập nhật MIUI 11 mới nhất cho các mẫu điện thoại

Tuy đã được ra mắt tại thị trường Trung Quốc nhưng MIUI 11 chưa được Xiaomi cập nhật cho các máy quốc tế. Mới đây, Ấn Độ là thị trường đầu tiên ngoài Trung Quốc nhận được bản cập nhật này và cuối cùng, "hạt gạo nhỏ" cũng đã tiết lộ thời gian cập nhật cho các máy quốc tế.

Tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-Dien-thoai-Huawei-se-chay-song-song-hai-he-dieu-hanh-Android-va-HarmonyOS-4

Bản cập nhật sẽ được triển khai làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1 từ 22-31/10: Pocophone F1, Redmi K20, Redmi Y3, Redmi 7, Redmi Note 7, Redmi Note 7s, Redmi Note 7 Pro

Giai đoạn 2 từ 4-12/11: Redmi K20 Pro, Redmi 6, Redmi 6 Pro, Redmi 6A, Redmi Note 5, Redmi Note 5 Pro, Redmi 5, Redmi 5A, Redmi Note 4, Redmi Y1, Redmi Y1 Lite, Redmi Y2, Redmi 4, Mi MIX 2, Mi Max 2.

Giai đoạn 3 từ 13-29/11: Redmi Note 6 Pro, Redmi 7A, Redmi 8, Redmi 8A, Redmi Note 8

Giai đoạn 4 từ 18-26/12: Redmi Note 8 Pro.

MIUI 11 là bản cập nhật lớn, thường niên cho các máy chạy MIUI tùy biến từ Android của Google, với nhiều tính năng mới như: Dark Mode, hình nền video, xem trước tài liệu trong tệp, thao tác điều hướng cử chỉ,...

Tuy nhiên, theo Xiaomi, lộ trình này cũng có thể sẽ bị thay đổi sớm hơn hoặc muộn hơn, phụ thuộc vào kế hoạch thử nghiệm của hãng.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.