Cách cài đặt chế độ tối theo thời gian thực trên iOS 13

Apple đã bổ sung chế độ tối trên bản cập nhật iOS 13 cho các thiết bị iPhone và iPad. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt tính năng hữu ích này.

Tính năng đáng chú ý nhất trên iOS 13 đó chính là Chế độ tối - giúp tạo ra màu sẫm hơn trên nền giao diện chính và trong nhiều ứng dụng mặc định. Đây là một sự thay đổi rõ rệt nhất so với màn hình trắng sáng đã thống trị trên iOS nhiều năm liền, và cũng là tính năng mà nhiều người dùng iPhone mong đợi từ lâu.

Bạn có thể chuyển đổi giữa các chủ đề sáng tối một cách thủ công thông qua Trung tâm điều khiển (Control Center), và điều này có thể gây ra những phiền phức cho nhiều người dùng. May mắn thay, Apple cũng đã cung cấp thêm tính năng tự động điều chỉnh Chế độ tối - sáng, tùy thuộc vào thời gian trong ngày, buối sáng hay ban đêm.

Bằng cách này, bạn có thể có chủ đề sáng hơn vào ban ngày, khi ở trong môi trường có ánh sáng mạnh và chủ đề tối dễ nhìn hơn cho việc sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Việc kích hoạt tính năng này cũng vô cùng đơn giản, mặc dù Apple không hướng dẫn người dùng trong các bước thiết đặt đầu tiên trên iOS 13. Dưới đây là cách để iPhone của bạn tự động thay đổi chủ đề theo thời gian thực.

Cach-cai-dat-che-do-toi-theo-thoi-gian-thuc-tren-iOS-13-1

Bước 1: Đảm bảo thiết bị của bạn đang chạy iOS 13 trở lên. (Cài đặt > Chung > Cập nhật). Lưu ý, iOS 13 chỉ có sẵn trên các thiết bị từ iPhone 6S và iPad Air 2 trở lên.

Cach-cai-dat-che-do-toi-theo-thoi-gian-thuc-tren-iOS-13-crop

Bước 2: Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Hiển thị & Độ sáng.

Cach-cai-dat-che-do-toi-theo-thoi-gian-thuc-tren-iOS-13-crop-2

Bước 3: Bật cài đặt Tự động trong giao diện.

Bước 4: Nhấn nút Tùy chọn để cải đặt thời gian.

Cach-cai-dat-che-do-toi-theo-thoi-gian-thuc-tren-iOS-13-crop-3

Bước 5: Chọn từ Hoàng hôn đến Bình minh, cấp phép quyền sử dụng vị trí của điện thoại để xác định thời gian.

Đã xong. Bây giờ điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động chuyển sang Chế độ tối theo thời gian thực.

Chế độ tối có gì hấp dẫn?

Chế độ tối (Dark mode) cho phép hiển thị với nền đen và chữ trắng, tối ưu hóa pin, nhất là với dòng điện thoại sử dụng tấm nền OLED như iPhone X, XS và ịPhone 11.

Hiện tại, Chế độ tối chỉ hoạt động ở cấp độ hệ thống, tức là toàn bộ ứng dụng của OEM đều hỗ trợ và người dùng có thể bật hoặc tắt cùng lúc. Các ứng dụng của bên thứ ba trong tương lai cũng sẽ cập nhật giao diện này, nếu nó trở nên phổ biến trên các mẫu smartphone.

Cach-cai-dat-che-do-toi-theo-thoi-gian-thuc-tren-iOS-13-5

Chế độ tối (Dark mode) cho phép hiển thị với nền đen và chữ trắng, tối ưu hóa pin, nhất là với dòng điện thoại sử dụng tấm nền OLED như iPhone X, XS và ịPhone 11.

Chế độ tối không phải là sáng tạo của Apple. Đây là xu hướng chung trên các nền tảng, thiết bị trên thế giới, trong đó có cả mạng xã hội Twitter, smartphone Samsung hay trình duyệt Chrome của Google. Nó cũng đã xuất hiện trên hệ điều hành của Google là Android 10.

Theo Apple, Chế độ tối giúp người dùng dễ dàng tập trung vào công việc tốt hơn vì nội dung được làm nổi bật so với phần còn lại. Dark mode cũng sẽ nâng cao trải nghiệm xem, đọc trong môi trường tối, giúo mắt người dùng thoải mái hơn khi đọc báo, xem phim.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, Chế độ tối giúp giảm mỏi mắt trong môi trường ánh sáng yếu. Ngược lại, Dark mode không tốt cho bạn khi dùng để đọc chữ trong môi trường ánh sáng cường độ cao. Lúc này, ánh sáng môi trường phản chiếu khiến chữ không còn rõ trên nền đen nữa, có thể gây mỏi mắt nếu sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, Chế độ tối theo Google còn giúp tiết kiệm từ 15% - 60% thời lượng pin của điện thoại so với giao diện màu trắng thông thường.

chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.