iPhone SE 2 giá rẻ ra mắt vào năm sau chỉ là xác iPhone 8 và hồn iPhone 11

iPhone SE 2 giá rẻ ra mắt vào năm sau sẽ có kích thước nhỏ hơn, giá rẻ hơn mẫu mới nhất hiện tại. Bên cạnh đó, điện thoại iPhone SE 2 cũng được cho là lai tạp giữa iPhone 8 và iPhone 11, theo Business Insider.
iphone-se-2-gia-re-ra-mat-vao-nam-sau-la-xac-iphone-8-va-hon-iphone-11-1

iPhone SE thế hệ đầu tiên được Apple ra mắt vào năm 2016, là một trong những chiếc iPhone phổ biến nhất trên thế giới, với mức giá phải chăng. (Ảnh: GSMArena).

"Nhà tiên tri" Ming-Chi Kuo, bậc thầy về dự đoán các sản phẩm của Apple cho biết, Táo khuyết đã sẵn sàng cho việc phát hành mẫu iPhone SE 2 và các mẫu iPad Pro mới ngay trong quý đầu tiên của năm tới.

iPhone SE thế hệ đầu tiên được Apple ra mắt vào năm 2016, là một trong những chiếc iPhone phổ biến nhất trên thế giới, với mức giá phải chăng và chất lượng phần cứng tốt mà nó mang lại.

Do đó, iPhone SE thế hệ thứ 2 được đồn đoán cũng sẽ nối tiếp những thành công của người đàn anh trước đó, với mức giá dự kiến là 400 USD, rẻ hơn nhiều so với giá 700 USD của iPhone 11 hiện tại.

Về thiết kế, nếu như phiên bản iPhone SE tiền nhiệm được thiết kế giống chiếc iPhone 5S ra đời trước đó một năm, thì iPhone SE 2 dự kiến sẽ sử dụng thiết kế nhỏ gọn của chiếc iPhone 8 với khung viền thép, hai mặt kính và kích thước màn hình 4.7 inch.

iphone-se-2-gia-re-ra-mat-vao-nam-sau-la-xac-iphone-8-va-hon-iphone-11-2

iPhone SE 2 dự kiến sẽ sử dụng thiết kế nhỏ gọn của chiếc iPhone 8 với khung viền thép, hai mặt kính và kích thước màn hình 4.7 inch. (Ảnh: GSMArena).

Về sức mạnh phần cứng, iPhone SE 2 được cho là sẽ có bộ xử lí tương tự như trên iPhone 11 với chip A13 đi cùng 3 GB RAM. Hiện vẫn chưa rõ mẫu ịPhone này sẽ được Apple trang bị phương thức bảo mật Touch ID giá rẻ hay modun Face ID đắt tiền.

Ming-Chi Kuo cho rằng, việc ra mắt iPhone SE 2 sẽ giúp doanh số iPhone của Apple tăng thêm khoảng 10%, tương đương khoảng 30-40 triệu máy, trong quý đầu tiên năm 2020. Gần đây, trong một nỗ lực thúc đẩy doanh số toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường châu Á, Apple đã kéo dài vòng đời của những mẫu iPhone cũ như iPhone 6S, iPhone 7 với mức giá rẻ.

Ngoài mẫu iPhone SE 2, App được đồn đoán là cũng sẽ giới thiệu một thiết bị máy tính bảng cao cấp iPad Pro mới, bao gồm những cải tiến về camera, cảm biến 3D và phần cứng hỗ trợ các tính năng thực tế tăng cường.

iphone-se-2-gia-re-ra-mat-vao-nam-sau-la-xac-iphone-8-va-hon-iphone-11-3

Không những thế, Ming-Chi Kuo cũng cho biết, Apple đang hợp tác với các nhà sản xuất âm thanh bên thứ ba để chế tạo tai nghe thực tế ảo (AR), kết nối với iPhone để xử lí dữ liệu và sẽ có màn hình riêng.

Nhà tiên tri này cũng dự đoán rằng, một mẫu Macbook mới sử dụng bàn phím cắt kéo thay vì những bàn phím cánh bướm hiện tại, cũng sẽ được ra mắt ngay trong đầu năm mới.

Bằng việc mua lại mảng phần cứng 5G của Intel và mối quan hệ nồng ấm trở lại với Qualcomm, Ming-Chi Kuo cho biết, người dùng có quyền hi vọng rằng các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2020 sẽ được trang bị modun 5G, và iPhone SE 2 cũng không ngoại lệ.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...