iPhone SE 2 có đáng để bạn chờ đợi?

Được ra đời từ chính nhu cầu của người sử dụng nhưng iPhone SE lại không được thành công như mong muốn. iPhone SE 2 sẽ làm gì để khắc phục nhược điểm của đời trước và liệu điện thoại này có đáng để bạn chờ đợi?
iPhone SE 2 có đáng để bạn chờ đợi?

iPhone SE 2 có đáng để bạn chờ đợi ?

Sở hữu kích thước nhỏ gọn nhưng cấu hình lại vô cùng mạnh mẽ ở thời điểm mới ra mắt, tuy vậy iPhone SE lại không chiếm được cảm tình từ người dùng cũng như chính các fan của Apple. Ngoại hình không đổi kèm theo mức giá khá cao là 2 nguyên nhân chính gây nên sự thất bại của iPhone SE.

co-nen-cho-iPhone-se-1

Có nền chờ iPhone SE 2. (Ảnh: gottabemobil).

Trong năm 2020 tới đây, sau rất nhiều lần rỏ rỉ các thông tin dường như chúng ta sẽ được thấy iPhone SE giả rẻ tái sinh trong phiên bản 2 với nhiều cải tiến cũng như những chiến lược đặc biệt mà Apple dành cho sản phẩm này. Nhưng liệu iPhone SE 2 có đáng để bạn chờ đợi hay không hay lại một thất vọng khác?

iPhone SE 2 đáng chờ cho những iFan chính hiệu

Nếu như bạn vẫn đang sử dụng các sản phẩm của của Apple thì nên chờ đợi iPhone SE 2. Chắc hắn đây sẽ lại là một sản phẩm có cấu hình cực mạnh tuy nhiên về độ chính xác của kích cỡ màn hình lại rất ít thông tin. 

Dẫu sau thì đây cũng là một trong những chiếc điện thoại có hệ sinh thái tốt, phần cứng hoàn hảo và ngoài ra các sản phẩm Apple đều nhận được sự hỗ trợ phần mềm ít nhất 4 năm.

co-nen-cho-iPhone-se-2

Hỗ trợ phần phần mềm lên đến 4 năm. (Ảnh: gottabemobil).

Không những thế chúng ta sẽ có được một chiếc smartphone nhỏ gọn nhưng lại mang trong mình công nghệ hàng đầu về camera. 

Không lý nào một chiếc điện thoại ra mắt vào năm 2020 lại không được trang bị các tính năng cơ bản như Live Photoss, Auto HDR, hay khả năng zoom.

Về thiết kế của iPhone SE 2 chắc chắn sẽ phải thay đổi, có nhiều khả năng nó sẽ mang hơi hướng thiết kế như iPhone X chứ không thể nào là iPhone 11 mới với cụm camera chiếm khá nhiều diện tích mặt sau.

co-nen-cho-iPhone-se-3

Camera chất lượng cao. (Ảnh: gottabemobil).

Mặc dù không có nhiều thông tin về phần cứng của iPhone SE 2, theo nhiều thông tin đồn đoán có khả năng sẽ được trang bị chip A13 với 3 GB RAM. Tuy chưa chắc chắn nhưng nếu là thực thì nó là một "cú hời" lớn cho người sử dụng với một thiết bị di động "giá rẻ".

co-nen-cho-iPhone-se-4

Cấu hình khủng trong thân xác nhỏ gọn. (Ảnh: gottabemobil).

Với chip thế hệ mới kèm theo màn hình nhỏ gọn sẽ gia tăng thời lượng pin sử dụng cho người dùng. Đây cũng là thứ mà những người dùng muốn có ở một chiếc điện thoại có màn hình nhỏ gọn.

Lý do cuối cùng mà bạn nên chờ đợi iPhone SE 2 đó là giá của sản phẩm này chắc chắn sẽ rẻ hơn so với các smartphone khác của Apple. Sở hữu một cấu hình mạnh nhưng lại rẻ hơn rất nhiều so với dòng sản phẩm iPhone 11 vậy thì tại sao lại không lựa chọn nhỉ ?

Không nên chờ iPhone SE 2 bởi vì ...

Đầu tiên bạn cần phải biết rằng iPhone SE 2 có khả năng sẽ giới thiệu vào năm 2020, đó là khả năng cao thôi chứ chưa hoàn toàn chắc chắn và rất có thể bạn sẽ phải đợi lâu hơn tại thời điểm này. 

Việc đồn đoán một sản phẩm nào đó ra mắt nhưng lại không ra là điều đã từng xảy ra rất nhiều lần với sản phẩm của Apple.

Đừng chờ nếu bạn cần một chiếc smartphone có jack 3.5 mm vì iPhone SE 2 chắc chắn sẽ loại bỏ kết nối này. 

Với diện tích lớn như iPhone 11 mà còn không có thì các smartphone nhỏ gọn như iPhone SE 2 làm gì có khả năng này. 

Hơn thế nữa, trong khoảng cuối năm 2019 rất có thẻ Apple Airpods 3 ra mắt và việc iPhone SE 2 có cổng 3.5mm không đem lại lợi ích gì cho Apple.

co-nen-cho-iPhone-se-5

Không hỗ trợ cổng 3.5 mm. (Ảnh: gottabemobil).

Thêm một lý do nữa có thể khiến bạn không nên chờ đợi sản phẩm này bởi iPhone SE 2 là chiếc điện thoại giá rẻ của Apple. 

Nó sẽ không có tích hợp 5G đâu, thậm chí các sản phẩm sau đó cũng không có và chúng ta phải đợi đến quý 3 năm sau mới thấy được một vài sản phẩm của Apple tích hợp 5G.

Nhiều đồn đoán cho rằng Apple iPhone SE 2 sẽ không có Face ID mà vẫn giữa nguyên thiết kế truyền thống. Đơn giản chúng ta có thể thấy đây không phải là tính năng dành cho những chiếc điện thoại giá rẻ của Apple.

co-nen-cho-iPhone-se-6

Sẽ không có Face ID cho iPhone SE 2. (Ảnh: gottabemobil).

iPhone SE 2 chắc chắn sẽ không sở hữu cho mình cụm camera kép hoặc bộ ba camera như các flagship của Apple hiện nay. 

 Có 2 lý do chính người dùng có thể nhận ra là vì sản phẩm này là iPhone giá rẻ và hơn nữa kích thước của nó lại khá giới hạn.

Nhiều người đến với iPhone SE bởi sự nhỏ gọn lại cấu hình mạnh, tuy nhiên ở iPhone SE 2 sẽ không còn một màn hình 4 inch nữa đâu. 

Với phong trào màn hình điện thoại ngày càng lớn như hiện nay iPhone SE 2 chắc chắn cũng phải tăng kích thước lên nhiều lần, khả năng lớn iPhone SE 2 sẽ sử dụng màn hình có kích thước tối thiểu 4,7 inch.

co-nen-cho-iPhone-se-7

Kích thước có thể đạt 4,7 inch. (Ảnh: gottabemobil).

Lý do cuối cùng mà bạn không nên chờ đợi iPhone SE 2 đó là bộ nhớ trong của sản phẩm này. 

Theo nhiều thông tin thu thập được có về như iPhone SE 2 chỉ có 2 phiên bản là 64 GB và 128 GB. 

Với nhu cầu như hiện nay việc sở hữu 128 GB chỉ là tạm đủ, đặc biệt với những ai có nhu cầu chụp ảnh, quay phim.

Với nhưng lý do ở trên liệu có làm thay đổi ý kiến của bạn về việc chờ đợi iPhone SE 2. Quả thực với tầm giá rẻ như iPhone SE 2 chúng ta vẫn còn có nhiều lựa chọn hơn. 

Nhưng nếu mong đợi ở một thiết bị nhỏ gọn lại có cấu hình mạnh thì đây chính là ưu thế của iPhone SE 2 so với các sản phẩm đang có mặt trên thị trường, nhất là nó mang thương hiệu Apple.

chọn