Apple ra mắt iPhone SE 2 vào cuối tháng 3, tháng 4 lên kệ?

Thông tin về iPhone SE 2 hay iPhone 9 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi một đại diện bên thứ ba tuyên bố xác nhận Appe sẽ cho phép đặt sản phẩm này ngay đầu tháng 4.

Dòng điện thoại giá rẻ của Apple, iPhone SE 2 được cho là rất quan trọng đến chiến lược kinh doanh của Apple trong thời gian sắp tới. Trước đó, nhiều chuyên gia nhận định iPhone SE 2 được ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

Apple sẽ ra mắt iPhone SE 2 chính thức vào cuối tháng 3? - Ảnh 1.

iPhone SE 2 được Apple cho ra mắt vào 31 tháng 3 và lên kệ vào 3 tháng 4. (Ảnh: 9to5Mac).

Thông thường Apple chỉ tổ chức hội nghị các nhà phát triển của Apple vào tháng 6 và sự kiện iPhone vào tháng 9. Còn các sự kiện mùa xuân chỉ xảy ra khi hãng cần ra mắt sản phẩm mới và khả năng cao lần này là iPhone SE 2.

Apple đã từng tổ chức sự kiện vào mùa xuân trước đây, cụ thể vào năm 2019 hãng đã tiết lộ rất nhiều dịch vụ mới tại sự kiện này như Apple News Plus, Apple Arcade, Apple TV Plus và Apple Card. Sự kiện năm 2018 trước đó giới thiệu dòng máy tính bảng iPad mới.

Theo một blogger của Đức iPhone-Ticker.de cho biết, iPhone 9 được cho là cái tên thay thế cho iPhone SE 2 sẽ được ra mắt vào 31/3 tới đây do chính Apple tổ chức. Tin đồn trước đó được cho là xuất phát từ chính web của Apple.

Tính đến thời điểm này Apple chưa xác thực hay công nhận bất cứ thông tin nào, đó vẫn là phong cách của quả táo cắn dở từ trước đến nay. Tuy nhiên, mọi thông tin về cấu hình, tính năng cũng như giá cả đã sớm được các leaker và các chuyên gia phân tích làm lộ diện.

Cụ thể, iPhone SE 2 sẽ có thiết kế giống với iPhone 8, vẫn sử dụng màn hình LCD và không hỗ trợ ID Face, thay thế vào đó là Touch ID. Điều khác biệt là Touch ID không được tích hợp vào nút Home mà lại nằm bên cạnh phải giống thiết kế của dòng điện thoại Sony Xperia trước đó.

Chiếc điện thoại này sử dụng chipset A13 mạnh mẽ như loạt iPhone 11, có RAM 3GB và dự kiến sẽ được bán với giá khởi điểm khá hấp dẫn, chỉ từ 399 USD.

Apple sẽ ra mắt iPhone SE 2 chính thức vào cuối tháng 3? - Ảnh 2.

iPad Pro 2020 nhiều khả năng cũng được Apple giới thiệu cùng iPhone SE 2. (Ảnh: TheApplepost)

Trong báo cáo iPhone-Ticker.de còn đề cập thêm đến việc Apple đã tiến hành sản xuất iPad Pro mới có 3 camera mà theo rò rỉ trước đó là thế hệ iPad Pro 2020.

iPad Pro 2020 được trang bị 5G như dòng iPhone 12 tới đây, sở hữu chip A14 hoặc A14x dựa trên tiến trình 5nm, mặt sau sở hữu cụm 3 camera trong đó hỗ trợ quét vật thể 3D với công nghệ 3 Tof.

Nếu thông tin này là xác thực, rất có thể iPhone SE 2 sẽ được ra mắt cùng với iPad Pro 2020 vào 31 tháng 3 tới đây.

chọn