5 hạn chế của iPhone 11 khiến Tổng thống Trump phải 'nổi đóa' với Apple

Không phải ngẫu nhiên mà tổng thống Trump đã lên Twitter nói rằng iPhone 11 là không tốt và cần cải tiến. Trước đó, Apple cũng đã có nhiều quyết định mang tính nguy hiểm khiến người dùng phải e dè và lo ngại.

Sử dụng iPhone do chính phủ Mỹ cấp với chế độ bảo mật cao, tổng thống ông Trump dường như vẫn còn e dè khi mới đây nhất, ông đã gửi thẳng tới CEO Apple ý kiến của mình về nút Home trên iPhone khi đang gây phiền hà bởi Apple đã bỏ nó.

Theo ý kiến được suy luận từ Tổng thống Trump, có thể cho thấy cách vuốt hiện tại của iPhone ông đang xài có vấn đề.

5-han-che-cua-iphone-11-khien-tong-thong-trump-phai-noi-doa-voi-apple-3

Thiết kế này đã được Apple triển khai từ thời iPhone X, khi loại bỏ nút Home và dùng thiết kế kiểu thao tác vuốt lên từ cạnh dưới màn hình để trở về màn hình chính.

Tuy vậy, vẫn có 5 hạn chế trên iPhone mà Apple dường như đã phớt lờ ý kiến người dùng, để rồi chính iPhone X là kẻ thảm hại thời điểm đó và kéo dài tận bây giờ.

Bộ nhớ trong quá ít ỏi

Trong bối cảnh các điện thoại Android từ nhiều thương hiệu khác đã mở rộng bộ nhớ lưu trữ lên 128GB thì không hiểu lý do gì, 64GB vẫn còn hiện hữu trên các dòng iPhone 11.

Cụ thể, 3 dòng điện thoại mới nhất của nhà táo bao gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vẫn có phiên bản 64GB.

5-han-che-cua-iphone-11-khien-tong-thong-trump-phai-noi-doa-voi-apple-5

Apple vẫn duy trì bộ nhớ trong 64GB cho iPhone 11. (Ảnh: TheVerge).

Điều này sẽ chẳng có gì đáng bàn khi mà Apple có thể biện minh cho nhu cầu người dùng, nhưng với giá bán cao cho cả phiên bản dung lượng thấp, thì liệu người dùng có nên nâng cấp hay không là một vấn đề.

Đó là chưa kể, chỉ riêng iPhone 11 có dung lượng 128GB, còn lại iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều bỏ qua thì e làm khó cho người dùng khi nhu cầu không quá cao và không quá thấp.

Dung lượng pin vẫn tầm thường

Trong nhiều năm qua, Apple dường như đã cải tiến dung lượng pin cho người dùng với những lần ra mắt iPhone mới. Tuy nhiên, với iPhone 11 lần này, dường như vẫn chưa phải gọi là cải tiến thật sự.

5-han-che-cua-iphone-11-khien-tong-thong-trump-phai-noi-doa-voi-apple-6

Pin iPhone 11 vẫn chưa được cải tiến nhiều. (Ảnh: TheVerge).

Nhiều iFan cho rằng họ vẫn phải sạc iPhone 1 ngày 2 lần bởi nhanh chóng tụt pin. Dù điều này được Apple khắc phục với dòng Max cho dung lượng pin gần 4.000 mAh, nhưng vẫn chưa đủ khi mà iPhone 11 với pin chỉ 3.110 mAh.

Với các phiên bản Android giá rẻ hơn, dung lượng pin ít nhất hiện ghi nhận ở con số 3.500 mAh, thì liệu Apple có quá cứng nhắc hay không khi vẫn bảo thủ cho iPhone 11 lần này là điều dễ thấy.

Đó là chưa kể, qua 4 lần cập nhật iOS 13, đến nay, vấn đề pin vẫn chưa được Apple tối ưu khi lỗi chồng lỗi, gây nhiều lo ngại cho người dùng.

Chỉ mở khóa bằng khuôn mặt

Kể từ 2017, Apple quyết định bỏ cảm biến vân tay và chỉ mở khóa bằng khuôn mặt. Sau khi bị nhiều diễn đàn cho rằng nó chưa thật sự hoàn hảo, Apple đến nay vẫn tiếp tục duy trì khiến nhiều iFan ngỡ ngàng.

5-han-che-cua-iphone-11-khien-tong-thong-trump-phai-noi-doa-voi-apple-2

iPhone 11 vẫn chỉ duy trì Face ID. (Ảnh: TheVerge).

Hiệ, Apple vẫn tiếp tục dùng Face ID để đăng nhập mở khoá iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max và các dòng iPhone trước.

Khi người dùng không còn lựa chọn nào khác, thì việc tìm cách hoặc không sử dụng, hoặc không muốn dùng sẽ khiến iPhone 11 như mất giá trị nhiều hơn.

Không có cổng kết nối 3,5mm

Apple đã làm điều mà người dùng chưa từng nghĩ đến mà bỏ hẳn luôn cổng kết nối 3,5mm từ iPhone 7. Đến nay, dù Apple đã cố gắng cải thiện kết nối nhiều hơn cho người dùng nhưng vẫn chưa thể nguôi ngoai với những gì mà hãng giải thích.

5-han-che-cua-iphone-11-khien-tong-thong-trump-phai-noi-doa-voi-apple-1

iPhone 11 chưa bao dòng iPhone trước đã không còn cổng 3,5mm. (Ảnh: TheVerge).

Thay vào đó, hãng ra mắt Apple Airpod và bán với giá từ 199 USD cho iFan, xem như là một bù đắp nhưng vẫn chưa thật sự hiệu quả.

Sự đắt hàng của tai nghe Apple Airpod vẫn còn lơ lửng, khi đến nay nó vẫn chưa thật sự đáp ứng đúng nhu cầu người dùng.

Máy ảnh tầm trung

iPhone 11 là lần đầu tiên Apple đưa phiên bản 3 camera trên dòng cao cấp, tuy vẫn duy trì cho phiên bản cấp thấp nhưng lại là 2 camera.

Điều này gây nhiều bất tiện cho người dùng bởi họ sẽ phải bỏ ra thêm rất nhiều tiền để gọi là trải nghiệm công nghệ camera mới của Apple.

5-han-che-cua-iphone-11-khien-tong-thong-trump-phai-noi-doa-voi-apple

Camera trên iPhone 11 phân biệt đối xử giữa phiên bản thường và cao cấp. (Ảnh: TheVerge).

Không như với các sản phẩm điện thoại khác, người dùng khi mua sẽ được trải nghiệm đầy đủ, chỉ cần bỏ thêm cho nhu cầu về dung lượng RAM/ROM là chủ yếu.

Động thái đi ngược của Apple khi giá bán iPhone 11 không hề rẻ là khó chấp nhận được bởi siêu phẩm lỡ thời này.

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.