Cảnh báo 17 ứng dụng độc hại cần phải xóa ngay lập tức trên iPhone

Người dùng iPhone nên ngay lập tức xóa 17 ứng dụng độc hại vừa phát hiện nếu không muốn điện thoại của mình tiếp tay cho tin tặc.

Theo thông tin được công ty chuyên về lĩnh vực bảo mật trên nền tản di động Wandera, 17 ứng dụng tưởng chừng như vô hại lại khiến iPhone trở thành một máy điều khiển quảng cáo ma vì chứa mã độc.

Mức độ nguy hiểm ẩn danh của 17 ứng dụng này lợi dụng việc không chú ý của người dùng, vô tình biến khổ chủ thành công cụ kiếm tiền trục lợi. 

Không những thế, các ứng dụng độc hại này còn nhận lệnh từ máy chủ điều khiển từ xa để tải quảng cáo, mở trang web và thay đổi cài đặt thiết bị để đăng ký các dịch vụ đắt tiền.

Nguoi-dung-iPhone-phai-xoa-17-ung-dung-doc-hai-nay-ngay-lap-tuc

Các ứng dụng độc hại cần được xóa khỏi điện thoại ngay lập tức. (Ảnh: Moosegazette)

Theo Wandera, người dùng nên ngay lập tức gỡ bỏ các ứng dụng này nếu đã lỡ cài đặt. Sự cảnh giác từ Wandera cũng đã khiến Apple bị hạ bậc tín nhiệm cho khả năng bảo mật cao trên kho ứng dụng Appstore của mình.

Đến thời điểm hiện tại, Apple cho biết đã lần lượt kiểm tra và xóa một vài ứng dụng có chứa mã độc ra khỏi Appstore. Tuy nhiên, việc ẩn danh vẫn có thể xảy ra và người dùng nên kiểm tra và xóa để đảm bảo iPhone của mình được an toàn. 

Các ứng dụng độc hại bị phát hiện trong lần khuyến cáo này bao gồm RTO Vehicle Information; EMI Calculator & Loan Planner; File Manager – Documents; Smart GPS Speedometer; CrickOne – Live Cricket Scores; Daily Fitness – Yoga Poses; FM Radio PRO – Internet Radio; My Train Info – IRCTC & PNR; Around Me Place Finder; Easy Contacts Backup Manage; Ramadan Times 2019 Pro; Restaurant Finder – Find Food; BMI Calculator PRO – BMR Calc; Dual Accounts Pro; Video Editor – Mute Video; Islamic World PRO – Qibla; Smart Video Compressor.

canh-bao-17-ung-dung-doc-hai-can-phai-xoa-ngay-lap-tuc-tren-iphone

Được biết, trong 17 ứng dụng độc hại này, có khá nhiều ứng dụng được người dùng sử dụng thường xuyên như ứng dụng tập tin File Manager, ứng dụng sức khỏe hàng ngày Daily Fitness – Yoga Poses, và ứng dụng nghe đài FM - FM Radio PRO – Internet Radio. 

Cùng với danh sách được khuyến cáo gỡ ngay lập tức, Wandera cũng khuyên người dùng iPhone nên cảnh giác và tìm hiểu kỹ kỹ trước khi cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên thiết bị của mình.

chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn