Ứng dụng vay online tín dụng đen hết đường sống trên Google

Hàng loạt ứng dụng vay online dạng tín dụng đen sẽ không còn đất sống trên Google Play Store nếu thực hiện mức lãi suất gây nguy hiểm cho người dùng.

Theo Engadget, động thái này được đưa ra nhằm giúp người dùng an toàn hơn cho những khoản tín dụng phát sinh nóng, dù rằng nó có thể gây tổn hại không ít đến tâm lý sau đó của người vay online qua ứng dụng.

ung-dung-vay-online-tin-dung-den-het-duong-song-tren-google-2

Hàng loạt ứng dụng vay online núp bóng tín dụng đen sẽ bị cấm trên Google Play Store.

Thông tin từ phát ngôn viên Google cho biết, việc mạnh tay cấm ứng dụng vay online lần này được cho là bảo vệ người dùng, sau cáo buộc hình thức này là vòi bạch tuộc mở rộng của các công ty tài chính "nguy hiểm".

Động thái mới nhất từ Google về việc đưa ứng dụng vay online dạng tín dụng đen vào diện nguy hiểm đã làm lung lay Apple khi nhà táo cho biết sẽ thường xuyên đánh giá lại các hình thức này để đảm bảo "quyền lợi cho cả hai".

ung-dung-vay-online-tin-dung-den-het-duong-song-tren-google-1

Đến thời điểm hiện tại, Apple cho biết đã chưa có lệnh cấm tương tự với các ứng dụng vay online để phù hợp cung cầu khi nó chưa bị liệt vào diện cấm theo quy định của pháp luật.

Hình thức vay online dạng tín dụng đen thời gian cũng được cho là phát sinh khá mạnh tại Việt Nam. Nhiều trường hợp người vay bị chính các ứng dụng này "cắt cổ" khi lãi ngày càng cao dẫn đến những ý định nguy hiểm.

ung-dung-vay-online-tin-dung-den-het-duong-song-tren-google-3

Thậm chí, không chỉ quảng cáo trên chợ ứng dụng, mà vay online còn được lan truyền mạnh trên mạng xã hội, khiến không ít người dùng lao đao khi tin tưởng vào hình thức này cho nhu cầu nóng của mình.

Sự nhanh chóng, thủ tục đơn giản được xem là chiêu để "cắt cổ" người vay khi lãi suất cùng tiền phạt chậm có khi lên đến 600% - 700%/năm.

chọn
KBSV: Dự án Gem Riverside có thể đem về cho Đất Xanh khoảng 20.000 tỷ đồng doanh thu
Theo dự báo của KBSV, dự án Gem Riverside của Đất Xanh (dự kiến mở bán trong quý IV) có thể đạt tổng doanh thu khoảng 20.000 tỷ đồng, dự kiến bắt đầu bàn giao trong năm 2024.