Công cụ khóa iPhone thành 'cục gạch' khiến dân mua bán và iFan như ngồi trên lửa

Cộng đồng iFan và dân mua bán iPhone đang được cho là ngồi trên lửa khi xuất hiện trang web khóa iPhone thành cục gạch thông qua số IMEI.

Công cụ khóa iPhone từ xa được rò rỉ qua một website khi biến những trò đùa thành mối lo ngại nguy hiểm khi biết số IMEI, dù rằng nhóm bảo mật tuyên bố không xây dựng trang web trên.

Cụ thể, trang web cho phép người dùng có thể khóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad, và những thiết bị khác của Apple, khiến bị lầm tưởng là điện thoại mất cắp hoặc có vấn đề. Lúc này, Apple sẽ đưa biện pháp ngăn chặn sử dụng khi đăng xuất iCloud hoặc reset máy khiến iPhone bị khóa hoặc treo máy.

cong-cu-khoa-iphone-thanh-cuc-gach-khien-dan-nguon-va-ifan-nhu-ngoi-tren-lua-1

Trang web nguy hại đang khiến cộng đồng iFan và người mua bán iPhone than trời khi điện thoại bỗng trở thành cục gạch. (Ảnh chụp màn hình).

Ghi nhận đến sáng ngày hôm nay, đã xuất hiện hàng ngàn trường hợp bị khóa iPhone từ xa và điện thoại đắt tiền này bỗng trở thành cục gạch không rõ nguyên nhân.

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều dân mua bán iPhone than trời vì bị khóa iPhone do để lại số IMEI trên các diễn đàn. Trong khi đó, những iFan đã đăng tải thông tin bán trên mạng xã hội cũng được cho là đứng ngồi không yên.

Đại diện một cửa hàng kinh doanh điện thoại nhỏ tại TP HCM cho biết, thường khi đăng bản tin mua bán iPhone trên mạng xã hội, anh phải chụp cả hình ảnh cũng như thông tin IMEI máy, điều này vô tình trở thành nguy hiểm khi 2 chiếc iPhone đã thành cục gạch.

cong-cu-khoa-iphone-thanh-cuc-gach-khien-dan-nguon-va-ifan-nhu-ngoi-tren-lua

Nhiều trường hợp iPhone trở thành cục gạch khi vô tình tiết lộ số IMEI.

Theo anh Huỳnh Hoàng, hiện đang làm việc tại một cửa hàng sửa chữa di động tại Quận 1 (TP HCM), người dùng cần bảo mật tuyệt đối thông tin về IMEI để tránh việc bị khóa iPhone trong trường hợp này. Bên cạnh đó, iPhone cũng cần kích hoạt tính năng Find My iPhone để an toàn hơn.

"Nếu mua bán iPhone trên mạng xã hội hoặc group, cần tuyệt đối giữ thông tin IMEI. Nếu cần để chứng minh điện thoại thuộc diện an toàn, người dùng có thể dùng các trang web uy tín để tránh bị trục lợi, đánh cắp thông tin", anh Hoàng khuyến cáo.

chọn