Tin công nghệ mới nhất hôm nay: Cập nhật bản vá iOS 13.1.3 khiến iPhone 11 Pro Max bị treo

Tin công nghệ mới nhất hôm nay ghi nhận tình trạng iPhone 11 Pro Max bị treo khi cập nhật bản vá mới nhất iOS 13.1.3, khiến nhiều iFan đứng ngồi không yên khi Apple tiên tục mất điểm. Bên cạnh đó, các thông tin về rủi ro vay online, tấn công mạng... cũng đáng chú ý đầu ngày.

Sau khi Google Pixel 4 ra mắt, cứ tưởng iPhone 11 Pro Max sẽ được sáng hơn khi cho chất lượng chụp hình ấn tượng. Tuy nhiên, trái đắng đã đến với Apple khi bản vá mới nhất của iOS 13.1.3 đã khiến iPhone 11 Pro Max bị treo, trở thành tiêu điểm của tin công nghệ mới nhất ngày hôm nay.

iPhone 11 Pro Max bị treo khi cập nhật bản vá iOS 13.1.3

Hệ điều hành mới iOS 13 của Apple đến nay đã có nhiều bản vá, người dùng càng cập nhật càng kêu trời khi iPhone của họ lần lượt bị biến thành cục gạch.

Mới nhất là tình trạng iPhone 11 Pro Max đã bị treo khi lên đời iOS 13.1.3, khiến nhiều iFan thất vọng cho cách mà Apple đã mang đến cho họ.

tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-cap-nhat-ban-va-ios-13-1-3-khien-iphone-11-pro-max-bi-treo

Điều đáng nói là bản vá iOS 13.1.3 chỉ được Apple ra mắt chính thức vào hôm qua 16/10, và đã không có bất kỳ bổ sung nào đến thời điểm hiện tại.

Trước đó, Apple đã tung ra 3 bản vá cho iOS 13 nhưng mọi thứ đều chưa thật sự ổn định khi tình trạng iPhone 11 cứng đơ đã ghi nhận tại Việt Nam sau khi lên đời.

Cùng với việc ghi nhận tình trạng iPhone 11 Pro Max bị treo vì đã lỡ lên iOS 13.1.3, người dùng được khuyến cáo không nên lên iOS 13 khi chưa thật sự ổn định.

tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-cap-nhat-ban-va-ios-13-1-3-khien-iphone-11-pro-max-bi-treo-1

Với những ai đã lỡ lên iOS 13 thì trước khi cập nhật bản vá, nên chờ một thời gian để xem đánh giá cộng đồng thế nào cũng chưa là muộn.

Tấn công lừa đảo tiếp tục gây hoang mang cho người dùng

Trong tổng số gần 1.500 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, ghi nhận có gần 1.200 là hình thức lừa đảo Phishing.

Điều đáng nói là tấn công lừa đảo Phishing đều có hình thức phức tạp, biến hóa không lường khiến người dùng thiệt hại nặng hơn.

tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-cap-nhat-ban-va-ios-13-1-3-khien-iphone-11-pro-max-bi-treo-2

Hình thức tấn công này cũng đặt ra mối đe dọa đáng kể đối với cá nhân tổ chức trong môi trường số khi thống kê có đến 6 chiêu được tin tặc tung ra để giăng bẫy người dùng bao gồm Deceptive Phishing; Spear Phishing; CEO Fraud; Pharming; Dropbox Phishing; Google Docs Phishing.

Để đảm bảo an toàn cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, khuyến cáo người dùng nên thường xuyên tăng cường nhận thức về an ninh mạng, bên cạnh cập nhật bản vá bảo mật để đề phòng rủi ro có thể gây thiệt hại đáng kể cho mình.

Đẩy mạnh thanh toán Mobile Money cho người dùng

Thanh toán điện tử không dùng tài khoản ngân hàng - Mobile Money giúp người dùng chỉ cần tài khoản điện thoại là có thể trả tiền ngay, rất thuận tiện cho món hàng giá trị nhỏ mà không cần trung gian thanh toán như Momo, Zalopay, ViettelPay...

Hình thức này được cho là lợi rất nhiều khi tài khoản điện thoại không chỉ nghe gọi, mà còn sử dụng như một công cụ thanh toán với nhiều tiện ích trong bối cảnh ai cũng có từ 2 số trở lên.

tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-cap-nhat-ban-va-ios-13-1-3-khien-iphone-11-pro-max-bi-treo-3

Tuy vậy, dù có tín hiệu khả quan, nhưng Mobile Money vẫn chưa gọi là hiệu quả khi vướng nhiều chính sách và định kiến người dùng.

Điển hình nhất là quy đổi 1-1 đang khiến hình thức thanh toán Mobile Money có thể gặp khó so với ví điện tử khi có mức thặng dư cao hơn.

Ngoài ra, Mobile Money có thể sẽ khiến việc chiết khấu trở nên khó khăn hơn, về lâu dài việc khuyến mại sẽ khó để mang hiệu quả tích cực cho người dùng khi dùng trung gian thanh toán.

Ngoài ra, hình thức rút tiền vẫn chưa có giải pháp triệt để như trung gian thanh toán ví điện tử. Và vì thế Mobile Money được cho sẽ cần nhiều hoàn thiện trước khi đẩy mạnh ra thị trường.

Samsung Galaxy S11 sẽ có camera zoom quang 5X?

Không chỉ có cảm biến camera lớn 108MP, tin đồn mới nhất cho thấy Samsung Galaxy S11 sẽ còn có zoom quang 5X, một trong những cải tiến để hãng cạnh trạnh thị trường điện thoại năm 2020.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều tin đồn về Samsung Galaxy S11 tiếp tục được rò rỉ bao gồm cả việc tích hợp phổ quang kế trong thiết bị này để theo dõi nhịp tim, sức khỏe, thậm chí là phân tích thực phẩm.

tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-cap-nhat-ban-va-ios-13-1-3-khien-iphone-11-pro-max-bi-treo-4

Bên cạnh đó, màn hình của Samsung Galaxy S11 sẽ có tỉ lệ 20:9 và cải tiến nhiều hơn một chút so với Galaxy S10 và Note 10.

Dù có nhiều tin đồn dồn dập nhưng đến nay, tất cả những gì mà Samsung Galaxy S11 đến tai người dùng dường như đã phai nhạt, khi mà nhiều đối thủ như Oppo, Xiaomi... đã và đang ráo riết tung sản phẩm đón đầu xu hướng khiến nhiều ông lớn phải hụt hơi.

Samsung Galaxy S11 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 2/2020, trước thềm triển lãm MCW được diễn ra tại Tây Ban Nha từ 24/2 đến 27/2.

Rủi ro vay online khi có biến tướng nhiều hình thức gây nguy hiểm cho người dùng

Hình thức vay online đang có hiện tượng biến tướng trở lại sau khi bị cơ quan chức năng phanh phui trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, các hình thức biến tướng nguy hiểm được ghi nhận bao gồm chủ yếu trên Facebook khi có quá nhiều trang nhận tư vấn nhanh cho người dùng có nhu cầu.

Bằng cách yêu cầu cho phép truy xuất thông tin tài khoản khi đồng ý sử dụng, người dùng vô tình trao cho tin tặc dữ liệu cá nhân, khiến nhiều hệ lụy từ việc này.

tin-cong-nghe-moi-nhat-hom-nay-17-10-cap-nhat-ban-va-ios-13-1-3-khien-iphone-11-pro-max-bi-treo-5

Theo nhiều thành viên cho biết, sau khi có số điện thoại, tin tặc đã sử dụng đăng nhập vào ứng dụng cho vay, khi đánh tráo OTP gửi vào dưới dạng thông tin yêu cầu để có "phương án hỗ trợ phù hợp".

Ngoài chiêu "tư vấn" trên, nhiều trường hợp kẻ gian còn sử dụng thông tin cá nhân để vay nhiều ứng dụng khác, khiến người dùng hoang mang khi bị quấy rối nhiều hơn.

Theo khuyến cáo của một chuyên viên phân tích tài chính, người dùng nên cẩn trọng với hình thức này để tránh rủi ro cho mình. Bên cạnh đó, người dùng cần hạn chế cung cấp thông tin cá nhân để có thể thành nạn nhân cho kẻ gian trục lợi.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.