Màn hình iPhone 11 dễ trầy xước gây nhiều lo ngại cho người tiêu dùng

Hiện tượng màn hình iPhone 11 dễ bị trầy xước đã khiến người tiêu dùng lẫn chuỗi bán lẻ lo ngại về chất lượng sản phẩm chính hãng khi chuẩn bị lên kệ vào đầu tháng 11 tới.

Thông tin điện thoại iPhone 11 có màn hình dễ trầy xước cũng đặt vấn đề cho người tiêu dùng Việt Nam khi mà sản phẩm hiện đang được bán khá nhiều kể từ ngày ra mắt đến nay.

Đến thời điểm hiện tại, đã ghi nhận có hiện tượng màn hình iPhone 11 dễ bị trầy xước tại Việt Nam thông qua vài kênh bán nhỏ lẻ, hoặc từ giới tay buôn điện thoại này.

man-hinh-iphone-11-de-bi-tray-xuoc-gay-nhieu-lo-ngai-cho-nguoi-tieu-dung-viet-1

Màn hình iPhone 11 dễ bị trầy xước dù không tiếp xúc vật nhọn.

Theo anh T (TP HCM), anh vừa đẩy lại cho lái 1 con iPhone 11 giá 17 triệu mà nguyên nhân từ chính việc trầy màn hình. Với giá trên, xem như là đã không có lời bởi chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Cũng theo anh T, màn hình iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max được nhận định là dễ trầy khi mà hiện tượng này anh đã gặp nhiều trường hợp. "Ngoại trừ mấy con iPhone 11 xài màn hình sapphire ra thì còn lại là dễ trầy", anh T nhận định.

man-hinh-iphone-11-de-bi-tray-xuoc-gay-nhieu-lo-ngai-cho-nguoi-tieu-dung-viet-2

Màn hình iPhone 11 Pro Max bị trầy mép. (Ảnh: V.T).

Ghi nhận trong chiều 16/10, một vài chuỗi bán lẻ cho biết lượng hàng bán ra iPhone 11 vẫn thu hút nhiều người dùng tham gia. Trong đó, phiên bản iPhone 11 Pro Max cũng đã về Việt Nam loại 2 SIM vật lý, vốn là sản phẩm Apple dành riêng thị trường Trung Quốc.

Nhân viên tư vấn của một chuỗi bán lẻ ở Quận 1 (TP HCM) cho hay đến giờ vẫn chưa thấy ai phản ánh về việc màn hình bị trầy qua cửa hàng.

Tuy vậy, anh cũng khuyên người dùng nên dùng ốp lưng và dán màn hình để phòng ngừa có sự cố. Việc dán màn hình cũng cần thiết với miếng kính cường lực để đảm bảo sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Việc màn hình iPhone 11 dễ bị trầy xước theo nhiều chuỗi bán lẻ nhận định là điều cũng có thể xảy ra như với một sản phẩm công nghệ. Bên cạnh đó, một phần cũng có thể do người dùng trong quá trình sử dụng hoặc liên quan đến vấn đề kỹ thuật.

Trước thông tin lo ngại của người dùng tại Mỹ khi cho rằng màn hình iPhone 11 dễ bị trầy xước, Apple đến nay vẫn chưa có bình luận gì liên quan ngoài trấn an người dùng cho chất lượng sản phẩm.

Linh kiện màn hình cảm ứng của iPhone 11 theo nhiều trang phân tích hiện có giá 66,5 USD trong chi phí sản xuất. Người dùng muốn thay màn hình sẽ được Apple báo giá riêng từ dòng.

man-hinh-iphone-11-de-bi-tray-xuoc-gay-nhieu-lo-ngai-cho-nguoi-tieu-dung-viet-3

Giá thay màn hình iPhone 11 từ 199 USD trong khi chi phí sản xuất chỉ 66,5 USD.

Cụ thể, màn hình iPhone 11 có giá 199 USD, màn hình iPhone 11 Pro có giá 279 USD và màn hình iPhone 11 Pro Max có giá 329 USD. Mức giá sẽ còn 29 USD nếu người dùng mua gói bảo hành Apple Care+ trị giá 199 USD.

Nguồn hàng iPhone 11 đang bán tại Việt Nam chủ yếu từ Hồng Kông và Singapore và một vài phiên bản khóa mạng từ Mỹ. Thị trường iPhone 11 cũng được nhận định đang khá sôi đông khi giá đã về mức bình ổn ở con số dưới 19 triệu đồng cho phiên bản 64GB.

Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, lượng đặt hàng iPhone 11 chính hãng đã lên đến con số gần 20.000 tại FPT Shop, Thế Giới Di Động... Sản phẩm iPhone 11 chính hãng dự kiến sẽ lên kệ vào đầu tháng 11 với giá dự kiến từ 21,99 triệu đồng.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.