Concept Samsung Galaxy S11 phá cách với thiết kế cụm camera quang phổ độc đáo

Concept Samsung Galaxy S11 vừa được PhoneArena công bố đã cho thấy sự độc đáo trong việc thực hiện ý tưởng phá cách này, nhất là cụm camera chất lượng cao lên đến 108MP.

Dự đoán tính năng mới mà Samsung mang lại cho dòng Galaxy S11, PhoneArena đã đưa ra mô hình thiết kế khá lạ cho siêu phẩm này.

concept-samsung-galaxy-s11-pha-cach-voi-thiet-ke-cum-camera-quang-pho-doc-dao-1

Concept Samsung Galaxy S11 khá bắt mắt với 5 màu sắc chủ đạo.

Theo đó, concept Samsung Galaxy S11 có cụm camera phá cách và thời trang, bao gồm 1 camera vuông và 2 camera tròn trong một tổng thể chung.

Camera chính được định hướng theo chiều ngang, tạo sự thoải mái cho người dùng vốn đã quen với thiết kế truyền thống của Samsung.

Ngoài một camera góc rộng, đi kèm concept mới mẻ này còn có camera tele zoom quang 5X và camera chiều sâu, bên cạnh máy quang phổ. Về cơ bản, concept thừa hưởng công nghệ camera zoom như với kính tiềm vọng đang có trên Huawei P30 Pro.

concept-samsung-galaxy-s11-pha-cach-voi-thiet-ke-cum-camera-quang-pho-doc-dao-2

Cụm camera sau trên concept Samsung Galaxy S11 khá thời trang và phá cách.

Riêng với chuẩn màn hình, concept dành cho thương hiệu Xứ Kim Chi cũng khá nổi bật khi kết hợp giữa màn hình thác nước Vivo NEX 3 và Huawei Mate 30 Pro. 

Thậm chí, đây được xem là một cách tân tương tự Xiaomi Mi MIX Alpha với thiết kế tròn bóng trên màu sắc gradient mới, cùng phần dành cho camera selfie.

Tính năng chính của cụm camera trên concept của Samsung Galaxy S11 không chỉ cho hình ảnh chụp đẹp hơn, còn đi kèm với cảm biến quang phổ, giúp người dùng đo lượng đường trong thực phẩm dễ dàng.

Máy quang phổ đi kèm thực sự là tính năng độc đáo mới trên concept dành cho Samsung Galaxy 11 lần này, khi sử dụng ánh sáng hồng ngoại để phân tích thành phần hóa học của thực phẩm.

concept-samsung-galaxy-s11-pha-cach-voi-thiet-ke-cum-camera-quang-pho-doc-dao-3

Cảm biến quang phổ tích hợp giúp người dùng có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Ngoài ra, nhấn mạnh yếu tố này, cảm biến quang phổ còn có thể cho thông tin về độ ẩm của da, hàm lượng dầu và thậm chí là bệnh lý, để từ đó người dùng có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mình.

Cảm biến quang phổ được xem là một cải tiến mới được Samsung hé lộ gần đây. Điều này cũng giúp concept Samsung Galaxy S11 lần này không chỉ đẹp về thiết kế mà còn cho cả tính năng độc đáo.

concept-samsung-galaxy-s11-pha-cach-voi-thiet-ke-cum-camera-quang-pho-doc-dao-4

Tổng quan về thiết kế của concept Galaxy S11 do PhoneArene mô phỏng.

Samsung dự kiến sẽ ra mắt Galaxy S11 trong sự kiện riêng trước thềm Mobile World Congress - MWC 2020 - Triển lãm thường niên lớn nhất dành cho Công nghệ di động, được tổ chức tuần cuối tháng 2/2020 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (22/5 - 28/5): Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM
Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu Rạch Đỉa nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM; Cần Thơ dự kiến hoàn thành mặt bằng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào tháng 12... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.