Tín đồ công nghệ sẽ phải ước ao một lần được trải nghiệm những ý tưởng sáng tạo này

Những món đồ tuy nhỏ nhưng lại giúp cuộc sống thú vị hơn với những tính năng mà nó mang lại. Bức tranh công nghệ muôn màu này đã giúp CES 2020 thành công bội phần khi thể hiện là một triển lãm lớn nhất trong năm.

Robot độc đáo hút hồn tín đồ công nghệ thời đại số

Những chú robot luôn là tâm điểm của sự kiện CES 2020 năm nay người tham dự cũng chứng kiến nhiều sản phẩm độc lạ không kém.

Ballie, chú robot trông như quả bóng nhỏ lăn khắp nhà để báo cho chủ nhân biết những mẫu rác bẩn chưa được quét dọn. Nếu người lớn tuổi trong nhà bị ngã, nó có thể lăn đến cạnh bên để hỗ trợ gọi cấp cứu.

Những sản phẩm được chú ý nhiều nhất tại CES 2020 - Ảnh 1.

Robot Ballie tại CES 2020. (Ảnh minh họa: The Mary Sue).

Lovot có hình dạng như chú chim cánh cụt đáng yêu, có thể ôm vào lòng như thú bông. Trên bộ phận đầu của robot này có camera ghi hình giúp người dùng giám sát ngôi nhà của mình tốt hơn.

Những sản phẩm được chú ý nhiều nhất tại CES 2020 - Ảnh 2.

Robot Lovot tại CES 2020. (Ảnh minh họa: The Verge).

Nếu bạn là người yêu mèo nhưng không thể nuôi chúng vì không có nhiều thời gian chăm sóc thì chú mèo MarsCat là dành cho bạn. 

Nó có thể bắt chước các động tác cơ bản của một chú mèo và có thể nhận diện khuôn mặt cũng như nghe lệnh (khoảng 20 lệnh được lập trình sẵn) chủ nhân.

Những sản phẩm được chú ý nhiều nhất tại CES 2020 - Ảnh 3.

Robot MarsCat tại CES 2020. (Ảnh minh họa: Designboom).

Trong khi đó, Neon được xem là mẫu robot giống hệt như người và nếu không nhìn kỹ có thể khiến bị nhầm lẫn. "Bộ não" của robot này thực chất là AI, nhưng có thể giúp cho chúng có tính cách riêng, thể hiện cảm xúc không khác gì như người thật.

Những sản phẩm được chú ý nhiều nhất tại CES 2020 - Ảnh 4.

Robot Neon tại CES 2020. (Ảnh minh họa: Update Fever).

Những chiếc xe kì dị khiến tín đồ công nghệ muốn trải nghiệm ngay

Manta5 Hydrofoil Bike mang hình dạng kết hợp giữa xe đạp và máy bay và dĩ nhiên là phục vụ cho việc đạp xe nhưng… trên mặt nước.

Những sản phẩm được chú ý nhiều nhất tại CES 2020 - Ảnh 5.

Xe Manta5 Hydrofoil Bike. (Ảnh minh họa: CNN).

Nó được trang bị động cơ và pin kháng nước. Điều làm nên ấn tượng cho sản phẩm này là các nhà phát minh đã mất đến 8 năm để hoàn thành thiết bị "độc đáo" này.

Nếu ai đã từng biết đến chiếc ghế có thể giúp cho các nhân vật trong phim hoạt hình Wall-E di chuyển thì chính Segway S-Pod là sản phẩm tương tự.

Những sản phẩm được chú ý nhiều nhất tại CES 2020 - Ảnh 6.

Xe Segway S-Pod tại CES 2020. (Ảnh minh họa: Business Insider).

Nó có thể di chuyển với vận tốc khoảng 38,6 Km/h và người ngồi trên ghế sẽ định hướng chỉ bằng núm vặn ở bên hông của ghế.

Theo dự kiến thì chiếc xe này sẽ được bán vào khoảng nửa cuối năm nay để phục vụ cho việc đi lại trong không gian kín như sân bay hay siêu thị.

Xe scooter dành cho tín đồ công nghệ đam mê du lịch dưới biển

Công ty Sublue chuyên sản xuất xe scooter đã khiến khách tham quan CES 2020 bất ngờ cho ý tưởng của mình với dòng xe xách tay và hoạt động dưới nước.

Được sản xuất để phục vụ cho các nhà thám hiểm đại dương, xe scooter có giá chỉ từ 500 - 600 USD/chiếc được xem là món đồ công nghệ cần thiết cho thể loại này.

Tín đồ công nghệ sẽ phải ước ao một lần được trải nghiệm những ý tưởng sáng tạo này - Ảnh 10.

Xe thám hiểm dưới biển khá độc đáo tại CES 2020. (Ảnh: pcmag).

Tại CES 2020, Sublue đã trình diễn một màn khá ngoạn mục với một bể nước lớn để các thợ lặn trình diễn với xe scooter ấn tượng này.

Ngoài đai buộc, trên xe này cũng có chỗ để điện thoại đã được bọc vật liệu chống thấm nước để người dùng có thể sử dụng khi cần thiết.

Tag:
chọn