LG giới thiệu xe tự lái độc đáo ra mắt vào năm 2030 trong bối cảnh cạnh tranh cùng Sony tại CES 2020

Sau khi Sony giới thiệu phiên bản xe tự lái tại CES 2020 thì LG cũng cải tiến dòng sản phẩm này với rất nhiều tính năng giải trí cao cấp được trang bị.

Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 vừa chứng kiến một sản phẩm vô cùng thú vị, công nghệ của tương lai đến từ LG với chiếc xe tự lái thông minh. Không chỉ có thiết kế tương lai mà các tính năng được trang bị cũng gây được chú ý người xem.

LG giới thiệu xe tự lái độc đáo ra mắt vào năm 2030 - Ảnh 1.

Chiếc xe thông minh tự lái của LG sẽ ra mắt vào năm 2030. (Ảnh: Tomsguide).

Ý tưởng về một chiếc xe điện thông minh được chạy bằng WebOS của LG tự động nhận diện khuôn mặt, sau đó sẽ mở cửa tự động và mời hành khách lên xe và tự đi đến bất cứ đâu mà không cần phải bận tâm, một công nghệ mà tương lai đang hướng đến.

Xe tự hành của LG dù chỉ là khởi đầu nhưng cũng khiến người dùng cảm thấy thú vị hơn khi trải nghiệm một chiếc xe được trang bị những chiếc ghế vô cùng sang trọng, xung quanh là các hộc bàn, ngăn có thể kéo với rất nhiều chức năng giải trí hấp dẫn.

LG giới thiệu xe tự lái độc đáo ra mắt vào năm 2030 - Ảnh 2.

Ghế ngồi sang trọng, màn hình giải trí lớn hay cho gương. (Ảnh: Tomsguide).

Ở cả hai đầu của chiếc xe điện thông minh này đều được trang bị màn hình lớn phục vụ trình chiếu phim trong thời gian di chuyển. 

Các màn hình không chỉ đảm nhiệm vị trí giải trí mà nó còn được tích hợp các ứng dụng dành cho WebOS như dẫn đường, xem dự báo thời tiết hay kết nối với một camera ngoài xe để xem khung cảnh đường phố xung quanh.

LG giới thiệu xe tự lái độc đáo ra mắt vào năm 2030 - Ảnh 3.

Bảng điều khiển được tích hợp, hỗ trợ điều khiển giọng nói. (Ảnh: Tomsguide).

Nói về hệ thống giải trí, bảng điều khiển được đặt ở cả 2 bên chỗ ngồi phần kê tay. Phía trên là bộ điều khiển xoay giúp người dùng thao tác mọi thứ trên xe, hỗ trợ gia lệnh bằng giọng nói.

Ngoài ra, một chiếc máy tính bảng nhỏ hỗ trợ điều khiển các tư thế ngồi trên ghế, có 4 thiết lập sẵn và người ngồi có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Nếu cảm thấy khát nước, một hộc tủ mini ở phía dưới ghế sẽ giúp người dùng giải tỏa ngay lập tức. Do được thiết kế là một chiếc xe thông minh nên người dùng sẽ không phải vất vả kéo nó ra, khi hệ thống cảm biến sẽ thực hiện thao tác này.

LG giới thiệu xe tự lái độc đáo ra mắt vào năm 2030 - Ảnh 4.

Khay tủ nước ngọt giải khát nhưng trong tương lai nó không miễn phí đâu. (Ảnh: Tomsguide).

Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe thông minh của LG còn giúp người dùng giặt đồ ngay trên xe với một chiếc máy giặt khô được tích hợp. 

Chỉ cần kéo nó ra rồi móc đồ vào và đóng lại, trong ít phút bạn lại có một bộ đồ sạch sẽ cho cuộc họp tiếp theo của mình.

LG giới thiệu xe tự lái độc đáo ra mắt vào năm 2030 - Ảnh 5.

Một chiếc máy giặt khô đồ được tích hợp trên xe. (Ảnh: Tomsguide).

Không chỉ là chiếc xe thông minh được tích hợp công nghệ hiện đại với nhiều tiện ích giải trí, các chức năng thiết yếu của xe được làm rất tốt. 

Thậm chí, công nghệ trang bị còn biết đọc suy nghĩ người dùng khi màn hình ngoài nhiệm vụ hiển thị các nội dung giải trí, nó còn cho phép hiển thị quãng đường thực tế mà xe đang di chuyển.

Chế độ này được kích hoạt trên màn hình OLED gắn ở mỗi đầu và được truyền hình ảnh từ camera ở cả 2 phía khi người dùng có nhu cầu. Không những thế, dựa vào thông tin quãng đường chiếc xe có thể cho chúng ta biết bất kỳ thông tin nào về giao thông.

LG giới thiệu xe tự lái độc đáo ra mắt vào năm 2030 - Ảnh 6.

Quan sát thực tế giao thông nơi xe đang di chuyển. (Ảnh: Tomsguide).

Còn tận 10 năm nữa để LG có thể thực hiện hóa được giấc mơ xe tự lái của mình đến thị trường người dùng. Công nghệ luôn phát triển và luôn thay đổi, ở những năm kế tiếp chúng ta sẽ được thấy nhiều cải tiến thực tế hơn nữa về công nghệ này cũng như có nhiều hãng ô tô quan tâm đến xe thông minh hơn.

chọn
Lợi nhuận quý II của Nhà Đà Nẵng giảm 87%, chi gần 61 tỷ gom cổ phiếu NVL
Quý II, phần lớn doanh thu của Nhà Đà Nẵng đến từ đầu tư chứng khoán. Trong quý, doanh nghiệp chi gần 61 tỷ đồng để mua cổ phiếu NVL, tham chiếu giá đóng cửa ngày 28/6, Nhà Đà Nẵng lỗ 15 tỷ đồng với mã cổ phiếu này.