Thị trường thiết bị âm thanh khuấy động CES 2020

CES 2020 chứng kiến sự ra mắt của rất nhiều thiết bị âm thanh chất lượng, báo hiệu một năm lên ngôi của các sản phẩm công nghệ không dây cho người dùng trong xu hướng nhà thông minh đang được nhân rộng.
Thi truong thiet bi am thanh soi dong tai CES 2020-1

Các thiết bị âm thanh đang đua nhau trình làng tại CES 2020. (Ảnh: Android Authority).

Thiết bị âm thanh tiêu chuẩn chất lượng cao LC3

Với việc ra mắt bộ giải mã âm thanh Bluetooth LE Audio kèm tiêu chuẩn LC3 codec, Bluetooth SIG (tập đoàn công nghệ Hoa Kỳ) đã hướng sự chú ý của giới công nghệ từ các sản phẩm hữu hình sang các giải pháp âm thanh mang tính trừu tượng. 

Thi truong thiet bi am thanh soi dong tai CES 2020-2

Thiết bị giải mã âm thanh tiêu chuẩn LC3 codec có tính năng trợ thính. (Ảnh: SoundGuys).

LC3 hứa hẹn cải thiện hiệu quả âm thanh so với tiêu chuẩn Bluetooth hiện nay, đồng thời giới thiệu các tính năng mới phù hợp với những người dùng khiếm thính. Bộ giải mã âm thanh này hướng đến đối tượng người dùng có ngân sách hạn hẹp.

Mặc dù vậy, tính năng trợ thính này vẫn cần phải cải thiện hơn. Phần lớn các thiết bị trợ thính Bluetooth hiện nay đều tương thích đa luồng, giúp người khiếm thính có thể cùng lúc nhận thức âm nhạc và môi trường xung quanh, điều mà LC3 chưa có được. 

Sản phẩm dự kiến được đưa ra thị trường vào nửa đầu năm 2020.

Thiết bị âm thanh cho gia đình LG SN11RG

Thi truong thiet bi am thanh soi dong tai CES 2020-3

Soundbar, là thiết bị âm thanh giúp tái tạo, giả lập các dải âm thanh phục vụ cho các mục đích khác nhau như xem phim, bóng đá, nghe nhạc. (Ảnh: SoundGuys).

LG SN11RG đánh dấu một sự nâng cấp dù không lớn, nhưng vẫn nhận được sự hoan nghênh trong lĩnh vực thiết bị âm thanh cho gia đình. LG đã mang đến CES 2020 công nghệ có tên AI Room calibration, cho phép thiết bị tự động hiệu chỉnh âm thanh trong căn phòng.

Ngoài ra, một số công nghệ mới cũng được tích hợp vào LG SN11RG phải kể đến như Dolby Atmos hoặc DTS: X, cho phép khả năng phát nội dung chính xác hơn. Thiết bị cũng bao gồm hai loa vệ tinh phía sau với chất lượng Hi-Res Audio, tiêu chuẩn âm thanh của hiệp hội điện tử tiêu dùng CEA.

Jabra Elite Active 75t: Thiết bị âm thanh xu hướng earbuds 

Thi truong thiet bi am thanh soi dong tai CES 2020-4

Thiết bị âm thanh của Jabra từng chiếm lĩnh thị trường tai nghe earbuds thể thao với Jabra Elite Active 65t. (Ảnh: SoundGuys).

CES 2020, nhà sản xuất này hy vọng kịch bản tương tự đối với Jabra Elite Active 75t. Thế hệ mới này được nhận xét là bền hơn, đồng thời tiêu chuẩn IP57 cho phép thiết bị chịu được 30 phút ở độ sâu 1m dưới nước mà không bị ảnh hưởng.

Thiết bị này có thể sử dụng 7,5 giờ cho mỗi lần sạc, khi có thêm case sạc đi kèm sẽ cho thời lượng lên đến 28 tiếng. Thiết kế của case cũng thời trang và bắt mắt hơn, phù hợp với những người dùng năng động. 

Jabra Elite Active 75t được tích hợp Bluetooth 5.0 và tính năng an toàn như HearThrough, cho phép người dùng điều chỉnh mức độ âm thanh môi trường xung quanh hợp lí khi cần. 

Chiếc earbuds của Jabra cũng bao gồm dải bốn micro, cùng thuật toán xử lí tín hiệu kĩ thuật số đầy hứa hẹn. Jabra Elite Active 75t có ba màu mang phong cách hải quân, màu đồng đen và màu titan với mức giá 179 USD.

Loa thông minh Kohler Moxie: Thiết bị âm thanh "đội lốt" vòi hoa sen

Thi truong thiet bi am thanh soi dong tai CES 2020-5

Thiết bị âm thanh "đội lốt" vòi hoa sen giúp phòng tắm trở nên thông minh hơn. (Ảnh: SoundGuys).

Kohler Moxie là sự kết hợp độc đáo giữa Kohler, thương hiệu nội thật của Mỹ và Harman Kardon, một thương hiệu con của Samsung sản xuất loa thông minh.

Được thiết kế dưới hình dáng của chiếc vòi hoa sen, tích hợp loa thông minh bên trong, Kohler Moxie tích hợp trợ lí ảo Alexa cho phép người dùng ra lệnh điều chỉnh lượng nước, phát nhạc ngay cả trong khi đang tắm.

Thiết bị âm thanh này dĩ nhiên có tiêu chuẩn chống nước IP67, và khi tháo rời cho thời gian sử dụng lên đến 7 tiếng. 

Sản phẩm các mức giá khác nhau, bao gồm 99 USD đối với phiên bản loa Bluetooth không tích hợp Alexa, 159 USD là phiên bản loa thông minh độc lập, và 229 USD cho phép người dùng sở hữu vòi hoa sen kết hợp loa thông minh.

Tai nghe Shure Aonic 50

Thi truong thiet bi am thanh soi dong tai CES 2020-6

Thiết bị âm thanh Shure Aonic 50 sẽ được ra mắt vào đầu năm nay với mức giá 399 USD. (Ảnh: SoundGuys).

Shure Aonic 50 mẫu tai nghe over-ear (tai nghe chụp tai không dây) có tính năng chống ồn cùng thiết kế bên ngoài cao cấp. Shure Aonic 50 này có thời lượng pin 20 tiếng, khi kích hoạt có thể khử ồn xung quanh một cách hiệu quả.


chọn