Điện thoại màn hình trượt ngang độc đáo nhiều khả năng trình làng sớm trong năm 2020

CES 2020 đã chứng kiến nhiều công nghệ mới được trình làng, điển hình như concept điện thoại màn hình trượt ngang là một ví dụ. Theo nhiều nguồn tin, thiết kế này cũng đang được nhiều hãng nghiên cứu để sớm ra mắt thị trường trong năm.

Điện thoại màn hình trượt có gì ấn tượng?

Theo tin đồn, Samsung đang bí mật chuẩn bị trình làng điện thoại màn hình trượt mới theo cách không giống ai, như kiểu của Fold ra mắt trước đó. 

Trước đó, thị trường điện thoại đã thấy sự hồi sinh mạnh mẽ của điện thoại camera trượt đến từ các nhà sản xuất như Xiaomi Mi Mix 3, Oppo Find X và Honor Magic 2. 

Nhưng với cách của Samsung, camera sẽ được "phù phép" nhiều hơn khi cho phép di chuyển màn hình để hiển thị nó và tùy biến theo nhu cầu cá nhân mỗi người.

Samsung sẽ trình làng điện thoại màn hình trượt kì lạ tại CES 2020 - Ảnh 1.

Điện thoại màn hình trượt của Samsung. (Ảnh minh họa: Let's Go Digital).

Điều này hình dung cho thấy đây không phải màn hình gập như dòng Galaxy Fold mà thay vào đó là thiết kế màn hình trượt ngang, theo đánh giá là hơi quái dị. 

Cũng có thể concept là sản phẩm điện thoại màn hình dẻo có thể biến thành tablet bằng cách kéo giãn màn hình theo chiều dọc. Người dùng chỉ việc nhấn nút là sẽ hô biến chiếc điện thoại 6 inch lên thành chiếc tablet mini 8 inch.

Điện thoại màn hình trượt - Xu hướng dự báo trong năm 2020

Theo thông tin từ phía Samsung cung cấp, màn hình sẽ không trang bị mặt kính mà chỉ là lớp vỏ nhựa thông thường. Đây cũng là mẫu thiết kế được cấp bằng sáng chế cho Samsung vào tháng 7 năm ngoái. 

Vào thời điểm đó, Samsung có đến 2 mẫu concept là trượt theo chiều thẳng đứng và trượt theo chiều ngang. Theo các chuyên gia đánh giá thì việc trượt thẳng đứng hợp lý hơn và được kì vọng sẽ thành sản phẩm trong tương lai.

Samsung sẽ trình làng điện thoại màn hình trượt kì lạ tại CES 2020 - Ảnh 2.

Thiết kế điện thoại màn hình trượt đứng của Samsung. (Ảnh minh họa: Let's Go Digital).

Samsung vẫn còn nhiều ý tưởng và bằng sáng chế độc lạ nữa chứ không riêng gì điện thoại màn hình trượt, điển hình như sự ra mắt Fold là một ví dụ.

Được biết, concept này dù đã được Samsung lên ý tưởng nhưng vẫn im hơi lặng tiếng đến thời điểm này, rất có thể đang được nghiên cứu để trình làng vào một ngày không xa.

Samsung sẽ trình làng điện thoại màn hình trượt kì lạ tại CES 2020 - Ảnh 3.

Concept điện thoại có thể biến thành vòng đeo tay của Samsung. (Ảnh minh họa: Let's Go Digital).

Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, biết đâu chừng trong tương lai, những chiếc điện thoại sẽ trở thành những công nghệ trợ giúp cá nhân hữu ích, thay cho những chiếc tablet hoặc thậm chí laptop, trở thành nột công cụ làm việc cơ động tiệc ích cho mọi người.

chọn