Tín Nghĩa (TID) muốn chào bán cổ phiếu với giá 18.000 đồng/cp, rót vốn cho KCN tại Đồng Nai

Tín Nghĩa (TID) trình phương án chào bán 50 triệu cổ phiếu với giá 18.000 đồng/cp, thấp hơn 62% giá thị trường nhằm đầu tư dự án KCN Ông Kèo với quy mô hơn 850 ha tại Đồng Nai. Hiện, tỷ lệ lấp đầy tại dự án này là 55%.

 Một nhà máy bên trong KCN Ông Kèo. (Nguồn: TIP).

Tổng Công ty Tín Nghĩa (mã chứng khoán: TID) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thông qua phương án chi tiết việc phát hành 50 triệu cổ phiếu, qua đó tăng vốn điều lệ lên 2.500 tỷ đồng. 

Theo đó, số cổ phiếu này sẽ được chào bán ra công chúng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực quyền 4:1, nghĩa là tại ngày chốt danh sách cổ đông, cứ một cổ đông sở hữu một cổ phiếu được nhận một quyền mua, cứ 4 quyền mua sẽ được mua một cổ phiếu mới. 

Giá chào bán mà TID dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thông qua là 18.000 đồng/cp, thấp hơn 62% so với giá cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Tổng giá trị huy động vốn dự kiến từ thương vụ này là 900 tỷ đồng, sẽ được công ty dùng để đầu tư vào dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Ông Kèo. Cụ thể, công ty sẽ dùng 700 tỷ đồng để trả chi phí bồi thường và dùng 200 tỷ đồng để trả chi phí xây dựng hạ tầng, thời gian sử dụng vốn dự kiến là trong giai đoạn năm 2022 - 2023. 

Về dự án Khu công nghiệp Ông Kèo nói trên, khu công nghiệp này được thành lập từ năm 2008, nằm tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Diện tích khu công nghiệp là 855,6 ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp là 823,45 ha và diện tích đất đường liên Cảng 61 m là 32,15 ha. 

Tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp này đang ở mức 55%, theo thông tin từ website công ty con của TID, CTCP Phát triển Khu công nghiệp Tín Nghĩa (TIP). Các khách hàng tại khu công nghiệp này gồm Vopak, Maxihub, CNI, Long Thuận, Xi măng Công Thanh,...

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của TID, tại thời điểm cuối quý II, doanh nghiệp đang ghi nhận 988 tỷ đồng chi phí xây dựng cơ bản dở dang tại dự án khu công nghiệp này, cũng là dự án có chi phí cao nhất trong các dự án của TID, bên cạnh Khu công nghiệp Đất Đỏ (813 tỷ đồng), Khu dân cư, dịch vụ và du lịch Cù Lao Tân Vạn (573 tỷ đồng),...

Bên cạnh Khu công nghiệp Ông Kèo, TID hiện đang đầu tư 7 khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng diện tích gần 3.200 ha. Tại thời điểm cuối quý II, công ty cũng ghi nhận khoảng 4.700 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện, phần lớn là doanh thu nhận trước từ hoạt động cho thuê hạ tầng tại các khu công nghiệp và sẽ được hạch toán vào kết quả kinh doanh khi đến kỳ. 

chọn