Tín Nghĩa (TIP) thu gần 1.000 tỷ đồng từ bán cổ phiếu, muốn tham gia đấu thầu KCN ở Đồng Nai

Tín nghĩa vừa thu gần 1.000 tỷ đồng từ việc chào bán 39 triệu cổ phiếu và cho biết sẽ trích nguồn vốn để chuẩn bị tham gia đấu thầu dự án KCN Long Đức 3 tại Đồng Nai. Theo công ty, đây là dự án quan trọng trong chiến lược phát triển trong tương lai.

CTCP Phát triển Khu công nghiệp Tín Nghĩa (mã chứng khoán: TIP) vừa bán thành công 39 triệu cổ phiếu phổ thông với giá chào bán là 25.000 đồng/cp, thu về 975 tỷ đồng, tương ứng với 100% tổng số cổ phiếu chào bán, đồng thời nâng vốn điều lệ của công ty lên 650 tỷ đồng. 

Trong đợt chào bán, 882 nhà đầu tư trong nước đăng ký mua cổ phiếu TIP với 32,5 triệu cổ phiếu được phân phối và 13 nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mua với 6,4 triệu được phân phối, số cổ phiếu trên sẽ được công ty dự kiến chuyển giao trong tháng 8 tới đây .

Tổng chi phí của đợt phát hành này là 9,9 tỷ đồng, trong đó, chi phí bảo lãnh phát hành là 9,7 tỷ đồng; phí tư vấn là 110 triệu đồng; phí kiểm toán là 22 triệu đồng và 1,1 triệu đồng phí chuyển tiền do Trung tâm lưu ký chứng khoán chuyển tiền vào tài khoản phong tỏa nhận tiền mua cổ phiếu của công ty. Như vậy, tổng thu ròng của công ty là 965 tỷ đồng.

Kết thúc đợt chào bán, Tín Nghĩa có ba cổ đông lớn là CTCP Chứng khoán Bản Việt (7,96% vốn điều lệ), CTCP Tổng công ty Tín Nghĩa (56,74%) và quỹ ngoại America LLC (15,14%).

Theo kế hoạch sử dụng vốn, toàn bộ số vốn huy động sẽ được công ty sử dụng để bổ sung vốn lưu động phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty (100 tỷ đồng); làm vốn đối ứng chứng minh nguồn vốn tự có tham gia đấu thầu dự án Khu công nghiệp Long Đức 3 (860 tỷ đồng) và thanh toán chi phí bảo lãnh cho công ty chứng khoán (15 tỷ đồng).

Liên quan đến dự án Khu công nghiệp Long Đức 3 (Đồng Nai), dự án có quy mô khoảng 253 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.746 tỷ đồng, dự án được quy hoạch phục vụ cho nhóm ngành công nghiệp hỗ trợ và logistics. 

Dự án Khu công nghiệp Long Đức 3 được Tín Nghĩa đánh giá là 1 dự án quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty trong tương lai. Do đó, công ty sẽ chuẩn bị các điều kiện để có thể tham gia đấu thầu nhằm trở thành nhà đầu tư thực hiện dự án này, trong đó bao gồm cả việc chuẩn bị vốn đối ứng để đủ kiện tham gia đấu thầu.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.