Tin tặc Trung Quốc bị tố lấy cắp kế hoạch tác chiến dưới nước của Mỹ

Tờ The Washington Post dẫn lời một số quan chức Mỹ tiết lộ tin tặc liên quan đến chính phủ Trung Quốc đã xâm nhập máy tính của một nhà thầu hải quân để lấy cắp lượng lớn dữ liệu nhạy cảm về tác chiến dưới nước.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

tin tac trung quoc bi to lay cap ke hoach tac chien duoi nuoc cua my
Một số quan chức Mỹ nói rằng tin tặc Trung Quốc đã lấy cắp dữ liệu liên quan đến môt dự án tên lửa. REUTERS

Theo nguồn tin không nêu tên, vụ việc xảy ra trong tháng 1 và 2.2018, nhưng không cung cấp chi tiết vì cuộc điều tra đang được hải quân tiến hành với sự hỗ trợ của Cục Điều tra liên bang (FBI).

FBI chưa có phản hồi về thông tin trên còn hải quân Mỹ trả lời với Reuters rằng hiện nay "không phải là lúc thích hợp" để cung cấp thêm chi tiết. Trong khi đó, một phát ngôn viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ tuyên bố không biết gì về vụ tấn công mạng.

Cũng theo The Washington Post, tin tặc nhắm vào một nhà thầu làm việc cho Trung tâm tác chiến dưới nước hải quân đóng tại bang Rhode Island. Dữ liệu bị lấy cắp liên quan đến dự án phát triển tên lửa diệt hạm siêu thanh cho tàu ngầm, thư viện tác chiến điện tử thuộc đơn vị phát triển tàu ngầm của hải quân Mỹ và một số thông tin nhạy cảm khác.

The Washington Post còn tuyên bố tòa soạn đồng ý không đăng tải một số chi tiết về dự án tên lửa bị tin tặc tấn công sau khi hải quân Mỹ cảnh báo hành động này có thể gây tổn hại cho an ninh quốc gia.

tin tac trung quoc bi to lay cap ke hoach tac chien duoi nuoc cua my Cựu nhân viên CIA bị kết tội làm gián điệp cho Trung Quốc

Bộ Tư pháp Mỹ thông báo một cựu nhân viên tình báo nước này bị tuyên có tội tuồn tài liệu mật cho Trung Quốc.

tin tac trung quoc bi to lay cap ke hoach tac chien duoi nuoc cua my Du khách Trung Quốc lập nhóm để trộm điện thoại ở Nha Trang

Du khách Trung Quốc bị tiểu thương vây vì cho rằng trộm điện thoại ở chợ Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tuy nhiên sự việc ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.