TNR Holdings gọi vốn 1.000 tỷ đồng đầu tư bất động sản

TNR Holdings vừa chào bán hai lô trái phiếu để tăng quy mô vốn, thực hiện các dự án đầu tư và cơ cấu lại các khoản nợ.
TNR Holdings gọi vốn 1.000 tỷ đồng đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Trụ sở của TNR Holdings. (Ảnh: Hoàng Huy).

Trong hai ngày 18 và 28/10, CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam đã chào bán thành công hai lô trái phiếu với tổng giá trị 1.000 tỷ đồng, kỳ hạn 7 năm.

Đơn vị sắp xếp cho các lô trái phiếu này là CTCP Chứng khoán KB Việt Nam và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm, lãi suất 10%/năm.

TNR Holdings cho hay, số tiền thu được sẽ được doanh nghiệp đầu tư vào các dự án bất động sản đang phát triển, vận hành; thực hiện các chương trình dự án đầu tư; tăng quy mô vốn hoạt động và cơ cấu lại các khoản nợ.

Theo tìm hiểu, TNR Holdings là công ty thành viên của CTCP Đầu tư TNG Holdings, được thành lập vào ngày 6/6/2016 với số vốn 20 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập bao gồm bà Phạm Thị Vân Hà (90%), bà Phạm Thị Ngọc Hiếu (5%) và bà Đỗ Thị Tươi (không rõ số vốn góp).

Sau khi công ty tăng vốn lên 500 tỷ đồng vào đầu tháng 12/2017, tỷ lệ sở hữu của bà Phạm Thị Vân Hà và Phạm Thị Ngọc Hiếu lần lượt giảm xuống còn 3,6% và 0,2%. Các cổ đông còn lại không được công bố.

Tháng 4/2018, ba cổ đông sáng lập đều thoái hết vốn tại TNR Holdings. Đồng thời, vị trí Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật được chuyển từ bà Phạm Thị Ngọc Hiếu sang ông Trần Minh Hải.

Đến ngày 30/9/2019, TNR Holdings công bố tăng vốn gấp đôi lên 1.000 tỷ đồng. Tính đến thời điểm này, Tổng Giám đóc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Nguyễn Mạnh Hải.

Theo giới thiệu trên website, TNR Holdings là chủ đầu tư hàng loạt các dự án với ba dòng chính: TNR Gold (TNR Goldmark City, TNR GoldSeason, TNR GoldSilk Complex, TNR The GoldView), TNR Stars (Amaluna, Star Center Cao Bằng, Star City Lục Yên, Star Thoại Sơn…) và TNR Tower (TNR Tower Nguyễn Chí Thanh, TNR Tower Láng Hạ, TNR Tower Hoàn Kiếm, TNR Tower Nguyễn Công Trứ).

Trước đó, hồi tháng 2, TNR Holdings công bố đăng ký mua lại trước hạn 4 mã trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu.

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.