Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đào nối huyện Nam Trực - Vụ Bản, Nam Định

Một cây cầu vượt sông Đào dự kiến xây dựng nối huyện Nam Trực - Vụ Bản, Nam Định gần khu vực đò Kinh Lũng.

Sơ đồ vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đào nối huyện Nam Trực - Vụ Vản.

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỉnh Nam Định trong hồ sơ dự thảo quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, một cây cầu vượt sông Đào dự kiến được xây dựng nối các huyện Nam Trực - Vụ Bản.

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất nêu trên, cây cầu này có thể thuộc địa bàn xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang huyện Nam Trực.

Theo sơ đồ phương án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải tỉnh Nam Định trong hồ sơ dự thảo quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đây là cây cầu trên tuyến đường tỉnh 485B xây dựng mới. Cây cầu này có thể được đặt ở vị trí gần với đò Kinh Lũng hiện hữu.

Bên phía thị trấn Nam Giang, cầu có thể đi qua khu vực trạm bơm Kinh Lũng và phía sau khu vưc trường tiểu học thị trấn Nam Giang.

Cầu có thể giao với đường tỉnh 490C đoạn cách ngã tư chợ Chùa khoảng 100 m.

Theo sơ đồ phương án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải tỉnh Nam Định trong hồ sơ dự thảo quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tuyến đường 485B vượt sông Đào sang huyện Vụ Bản, đi qua các xã Đại Thắng, Liên Bảo...

Bên phía xã Đại Thắng, cầu có thể được đặt ở vị trí giao với tuyến đường mới đang xây dựng qua khu vực thôn Nguyệt Mại.

Phần đường dẫn lên cầu có thể đi qua khu vực gần đền Mẫu thuộc xã Đại Thắng.

Bên phía huyện Vụ Bản, cầu chủ yếu đi qua khu vực đất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Đại Thắng.

Theo quy hoạch, tuyến đường 485B là tuyến đường đi qua địa bàn các huyện Nam Trực và Vụ Bản. Trên tuyến đường này có cầu vượt sông Đào và sông Châu Thành (xã Nam Hùng, Nam Trực).

(Đồ họa trong bài được vẽ tương đối căn cứ theo dự thảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050).