Top 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những khu vực có nhiều yếu tố phong thủy quan trọng trong ngôi nhà. Tham khảo ngay 7 điều cần tránh khi thiết kế để đảm bảo phong thủy phòng ngủ được tốt nhất.

7 điều nên tránh trong phong thủy phòng ngủ

Dưới đây là 7 điều kiêng kỵ cần phải tránh trong phong thủy phòng ngủ:

Giường ngủ đối diện gương soi

Một trong những điều kiêng kỵ đầu tiên cần tránh khi bố trí phòng ngủ là không được đặt giường ở đối diện gương soi. Việc làm này có thể khiến cho gia chủ đi vào tình trạng mê man, khó ngủ hoặc giấc ngủ không được sâu. Thậm chí, gia chủ có thể giật mình tỉnh giấc giữa đêm và cảm thấy hoảng sợ khi nhìn thấy mình ở trong gương trong tình trạng đầu óc chưa được tỉnh táo. Vì vậy, gia chủ tốt nhất không được đặt gương soi ở trong phòng ngủ hoặc ít nhất là không được đặt ở đối diện giường. 

Top 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ - Ảnh 1.

Ảnh: Gotrangtri

Giường ngủ nằm dưới xà ngang

Điều tiếp theo mà gia chủ cần phải tránh là đặt giường ở phía dưới xà ngang. Việc đặt giường ngủ ngay bên dưới xà nhà sẽ khiến cho chủ nhân căn phòng cảm thấy không được thoải mái. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy cơ thể bị đè nén và có nhiều áp lực. Bên cạnh đó, cách bố trí kiểu này cũng khiến cho mọi người khó đi vào giấc ngủ và cơn đau đầu triền miên có thể bắt nguồn từ đây. 

Top 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ - Ảnh 2.

Ảnh: Gotrangtri

Giường ngủ nằm đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm

Một điều kiêng kỵ tiếp theo cần tránh trong phong thủy phòng ngủ là không được đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Trong phong thủy, kiểu bố trí này sẽ mang đến cho chủ nhân của căn phòng những nguồn năng lượng tiêu cực. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh hay nhà tắm đều là những nơi khá ẩm ướt, có mùi và chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người. Những nguồn năng lượng xấu, các khí thải độc hại, hôi thối sẽ làm cho cơ thể mọi người cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Không dừng lại ở đó, theo quan niệm trong phong thủy, cách bố trí như thế này cũng sẽ khiến cho tiền bạc của chủ nhân căn phòng bị thất thoát. 

Top 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ - Ảnh 3.

Ảnh: Phongthuynhaxinh.net

Giường ngủ đặt đối diện góc nhọn 

Giường ngủ đặt ở đối diện với góc nhọn cũng là một điều không tốt trong phong thủy. Góc nhọn hướng thẳng vào giường ngủ có thể khiến cho chủ nhân căn phòng bị chóng mặt cùng với một số triệu chứng khác. Với một số trường hợp, những món đồ nội thất ở trong phòng ngủ hướng về phía giường thì bạn có thể sử dụng một tấm vải phủ lên để làm mềm đi góc nhọn đó. 

Đầu giường nằm phía sau bồn cầu

Đây là một cách bày trí cực kỳ kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu đặt đầu giường ngay phía sau bồn cầu có thể khiến cho gia chủ gặp phải một số căn bệnh như chứng đau đầu triền miên, bị rối loạn ý thức, khiến tâm trí bị ảnh hưởng và khó tập trung. Bạn nên di chuyển giường đến một vị trí khác tốt hơn và phù hợp với phong thủy của chủ nhân căn phòng đó. 

Top 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ - Ảnh 4.

Ảnh: Nội thất Đức Khang KDF

Máy lạnh lắp trên đầu giường 

Nếu để máy lạnh ở ngay trên đầu giường, phần khí lạnh từ thiết bị này sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể khi nằm. Nếu điều này tiếp tục trong lâu dài có thể khiến cho các chức năng của gan bị ảnh hưởng ít nhiều. Không những thế, khi nhiệt độ quá thấp khiến cho cơ thể lạnh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi lắp đặt máy lạnh, gia chủ cần lưu ý không được lắp máy lạnh trên đầu giường mà hãy tìm một vị trí nào đó thích hợp hơn ở trong phòng để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của mọi người trong gia đình.

Top 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ - Ảnh 5.

Ảnh: Dịch vụ dọn nhà

Phòng ngủ không có cửa sổ

Phòng ngủ nếu không có cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác vô cùng bí bách. Ánh sáng ở trong phòng hầu hết đều phải dùng điện ngay cả vào buổi sáng. Điều này vô tình sẽ khiến cho căn phòng mất đi nguồn sinh khí tự nhiên và làm cho chính chủ nhân của căn phòng đó luôn cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Chính vì vậy, phòng ngủ luôn cần có một khung cửa sổ để đón nhận ánh sáng mặt trời, khí trời và luồng gió tự nhiên. Như vậy, tổng thể căn phòng mới trở nên có sức sống hơn, chủ nhân của căn phòng cũng có động lực tươi mới hơn, sảng khoái hơn cho mỗi ngày mới. 

Top 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ - Ảnh 6.

Ảnh: Blog On Home Asia

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.