TP HCM sắp ra mắt ứng dụng cung cấp thông tin dự án BĐS trên điện thoại

UBND TP HCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng ứng dụng Mobile SXD247, cập nhật thông tin liên quan đến các dự án, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang hoạt động trên địa bàn.

Theo Vietnamnet, UBND TP HCM vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về kết quả thực hiện các quy định về giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua kể từ khi Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 có hiệu lực.

Tính từ tháng 7/2015 đến tháng 6/2021, đã có tổng cộng 339 dự án nhà ở được Sở Xây dựng TP HCM xác nhận đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Riêng trong 6 tháng đầu năm nay, Sở Xây dựng TP HCM đã xác nhận 9 dự án đủ điều kiện với số lượng gần 6.000 sản phẩm. Trong đó, gồm hai dự án ở TP Thủ Đức; hai dự án ở quận 12; còn lại là trên địa bàn quận 1, quận 6, quận 8, huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè.

Đối với các dự án đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, UBND TP HCM đều công bố thông tin công khai trên website của Sở Xây dựng.

Ngoài ra, thành phố cũng đã chỉ đạo Sở Xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng ứng dụng Mobile SXD247. Ứng dụng này sẽ cập nhật những thông tin có liên quan đến các dự án, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang hoạt động trên địa bàn có thực hiện thủ tục tại sở.

Theo Thông cáo 63 ngày 2/8 của Bộ Xây dựng về việc công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý II/2021, số lượng dự án và căn hộ thương mại đủ điều kiện bán nhà ở tương lai ở các địa phương có chiều hướng tăng trong quý vừa qua.

Cụ thể, có 92 dự án với 29.557 căn hộ được các sở xây dựng địa phương có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Số lượng dự án bằng khoảng 105% so với quý trước và bằng khoảng 98% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, tại miền Bắc có 82 dự án với 12.629 căn hộ, miền Trung có 21 dự án với 6.509 căn hộ, miền Nam có 23 dự án với 10.419 căn hộ.

Riêng tại Hà Nội có 6 dự án với 3.386 căn hộ. Tại TP HCM có 7 dự án với 3.002 căn hộ.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...