Không phải Hà Nội, địa phương này sẽ thành điểm sáng thị trường BĐS miền Bắc thời gian tới

Theo VNDirect, Hưng Yên là một trong những khu vực đang nổi lên tại thị trường bất động sản miền Bắc, cùng với Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Nhận định về thị trường nhà ở phía bắc trong báo cáo mới nhất, CTCP Chứng khoán VNDirect cho rằng Hưng Yên sẽ là điểm sáng đáng chú ý tại thị trường bất động sản miền Bắc trong nửa cuối 2021 và 2022. 

Hưng Yên là sẽ điểm sáng thị trường bất động sản miền Bắc thời gian tới - Ảnh 1.

Lượng lớn sản phẩm nhà liền thổ từ các dự án lớn mở bán trong 2021 sẽ giúp thị trường bất động sản Hưng Yên sôi động. (Nguồn: VNDirect).

Theo CBRE, giá đất tại Hưng Yên tăng 12% so với cùng kỳ trong 2020, cao hơn mức tăng trung bình của Hà Nội. 

Nguồn cung nhà liền thổ tại Hưng Yên có thể đạt 2.500 căn trong 2021, cao hơn nguồn cung tại Hà Nội 16,8%. 

Điều này có được nhờ sự đóng góp từ các dự án khu đô thị lớn như Ecopark (500 ha) hay Vinhomes Dream City (460 ha). Đợt mở bán tại các dự án này được tin tưởng sẽ đạt tỷ lệ hấp thụ cao, khoảng 70 - 80% trong 2021, bởi nhu cầu lớn từ các chuyên gia, kỹ sư và công nhân làm việc tại đây.

VNDirect nhận định, Hưng Yên nằm tại trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ, sở hữu vị trí chiến lược dễ dàng kết nối với Hà Nội, Hải Phòng và Nam Định. 

Bên cạnh đó, Bắc Ninh và Quảng Ninh cũng được đánh giá là những khu vực đang nổi lên tại thị trường miền Bắc.

Hưng Yên là sẽ điểm sáng thị trường bất động sản miền Bắc thời gian tới - Ảnh 2.

Giá bán nhà đất tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm lại trong nửa cuối 2021 sau cơn sốt đất đầu năm. (Nguồn: VNDirect, CBRE).

Về xu hướng giá trong thời gian tới, theo báo cáo, cơn sốt đất khắp Hà Nội trong những tháng đầu năm 2021 đã đẩy giá đất tăng trung bình 14,5% so với cùng kỳ trong tháng 4. Thậm chí giá đất tại một số nơi ghi nhận tăng đột biến như Đông Anh (tăng 75,5%), Thanh Trì (tăng 25,6%). 

Tuy nhiên, giá nhà đất tại Hà Nội có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý II/2021, trung bình tăng nhẹ 2,5% và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm trong nửa cuối năm. 

Trong khi đó, giá căn hộ sơ cấp tại Hà Nội sẽ duy trì đà tăng khoảng 4 - 6% trong nửa cuối 2021 và năm 2022.

chọn
Khi nào thị trường bất động sản phục hồi?
Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ phục hồi vào cuối năm nay, tuy nhiên, do sự xuất hiện của những biến số tác động đến tâm lý, niềm tin của nhà đầu tư và doanh nghiệp, chuyên gia đã thay đổi nhận định về thời điểm hồi phục của thị trường.