Triều Tiên dọa hủy tham dự Olympic Mùa đông ở Hàn Quốc

Triều Tiên hôm nay dọa sẽ hủy bỏ kế hoạch tham gia Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 sắp tới ở Hàn Quốc. 
trieu tien doa huy tham du olympic mua dong o han quoc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP.

Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc vì những phát biểu tại họp báo gần đây của Tổng thống Moon Jae-in, nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump giúp mở ra các cuộc đàm phán liên Triều với ngụ ý chính các biện pháp trừng phạt từ Mỹ đã buộc Triều Tiên phải ngồi vào bàn đàm phán.

Bình Nhưỡng đồng thời đe dọa hủy tham dự Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 chuẩn bị diễn ra vào tháng hai tới đây ở Hàn Quốc, Yonhap đưa tin.

"Lúc này, những phát ngôn khó hiểu gây lạnh giá bầu không khí hòa giải đang được phát đi từ Hàn Quốc", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA tuyên bố.

"Thái độ ở Tổng thống Hàn Quốc đang tạo ra những hoài nghi về mục đích của ông ấy trong việc cải thiện mối quan hệ Hàn Quốc - Triều Tiên và xây dựng lòng tin".

"Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện mối quan hệ liên Triều nhưng không bao giờ bỏ qua bất kỳ hành động xấu xa nào nhằm 'dội nước lạnh' vào những nỗ lực ấy", hãng thông tấn Triều Tiên cho hay.

Triều Tiên nhấn mạnh "Hàn Quốc nên biết rằng con tàu và chiếc xe buýt đưa phái đoàn chúng tôi tới Olympic vẫn đang ở Bình Nhưỡng. Chính quyền Hàn Quốc tốt hơn hết nên cân nhắc kỹ hơn về những hậu quả tồi tệ mà hành vi khiếm nhã của họ có thể gây ra".

trieu tien doa huy tham du olympic mua dong o han quoc Hàn Quốc và Mỹ bàn cách cải thiện quan hệ với Triều Tiên

Hàn Quốc và Mỹ đang thảo luận các biện pháp nhằm cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng, sau những thay đổi gần đây của ...

chọn
Đại diện ngân hàng chỉ ra vấn đề khiến lãi vay không thể cố định 5 - 10 năm như người mua nhà kỳ vọng
Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Sản phẩm tín dụng, Khối Khách hàng cá nhân ABBank, vấn đề lớn nhất của ngân hàng là nguồn vốn để cho vay dài hạn không đủ, bắt buộc phải sử dụng cả phần huy động ngắn hạn để cho vay dài hạn. Điều này dẫn tới lãi suất không thể cố định như người dân kỳ vọng là 5 năm hay 10 năm.