Trước khi ông Đỗ Anh Dũng bị bắt, Tân Hoàng Minh lên kế hoạch làm 50-100 trung tâm thương mại và 50 văn phòng cho thuê

Bên cạnh phát triển BĐS hạng sang, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang có chiến lược phát triển các trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, vật liệu xây dựng, nhà ở giá rẻ, sản xuất nội thất...

   Một dự án của Tân Hoàng Minh. (Ảnh: Hoàng Huy). 

Vốn lấy phân khúc bất động sản hạng sang làm định vị thương hiệu, song thời gian gần đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang cho thấy sự linh động với chiến lược phát triển trong tương lai.

Giới thiệu về chiến lược kinh doanh mới của mình, trên trang chủ của Tân Hoàng Minh, tập đoàn này cho biết dự kiến sẽ xây dựng 50 -100 trung tâm thương mại mang thương hiệu THM Retail và phát triển khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim mang thương hiệu THM Entertainnent.

Bên cạnh đó, xây dựng hệ thống 50 tòa văn phòng cho thuê trong phân khúc hạng A và B tại Hà Nội, TP HCM và một số các tỉnh thành trên cả nước. Trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà, Tân Hoàng Minh cũng phát triển CTCP Quản lý Bất động sản ALG, trực tiếp vận hành, quản lý và khai thác các dự án của tập đoàn.

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản, tập đoàn sẽ phát triển công ty D'Land trực tiếp phân phối các sản phẩm của Tân Hoàng Minh. Trong lĩnh vực sản xuất bê tông - vật liệu xây dựng, tập đoàn sẽ xây dựng nhà máy trạm trộn bê tông, nhà máy đá tự nhiên mang thương hiệu THM Concrete.

Đối với lĩnh vực sản xuất nội thất, tập đoàn sẽ xây dựng nhà máy sản xuất cửa, sàn, tủ bếp, đồ nội thất,... mang thương hiệu THM Furniture.

Trước đó, vào cuối năm 2020, Tân Hoàng Minh đã bắt tay hợp tác cùng một công ty thành viên của Hàn Quốc SH - Tập đoàn phát triển nhà ở thương mại và xã hội nhằm phát triển mô hình "nhà ở xã hội lắp dựng sẵn" tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, từ năm 2022, ngoài phát triển căn hộ cao cấp, doanh nghiệp sẽ mở rộng sang mảng xây dựng nhà ở cho những người lao động có thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, trong năm nay, Tân Hoàng Minh sẽ khởi công xây dựng nhà máy chuyên sản xuất bê tông, nhà máy phục vụ cho công ty xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân tại các KCN tỉnh Hà Nam, cung cấp hàng triệu m2 sàn mỗi năm.

Sau khi hoàn thiện xây dựng, trước tiên nhà máy sẽ triển khai sản xuất, phục vụ thi công cho hàng loạt các khu nhà ở công nhân tại các KCN của chính Tân Hoàng Minh và các KCN ở Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Dương, Hòa Bình, Long An, Bình Thuận…

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng ba công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, CTCP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử động vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

chọn
Bức tranh hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ở Long An 6 tháng đầu năm
Tỉnh Long An thông tin chi tiết về tình hình phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn.