Từ 5/8, TP HCM sẽ xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu thành phố xử phạt người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ ngày 5/8.
Từ 5/8, TP HCM sẽ xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tham gia cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: HCM)

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM chiều hôm nay (ngày 3/8), Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo từ ngày 5/8, các cá nhân không đeo khẩu trang nơi công cộng trên toàn địa bàn sẽ bị xử phạt.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong xác định công tác phòng chống đại dịch Covid-19 là nhiệm vụ lâu dài nên cần chủ động về giải pháp để chỉ đạo phù hợp cho từng ngành, nghề cũng như để duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh trên toàn thành phố.

Theo lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cũng khuyến khích cán bộ, công nhân, viên chức và người dân nên cài đặt ứng dụng Bluezone để nâng cao hiệu quả chống dịch.

Cũng tại buổi họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết các địa phương cần tăng cường tuyên truyền thông tin và các biện pháp phòng ngừa đại dịch Covid-19, quan trọng nhất chính là nên đeo khẩu trang khi ra đường và đến địa điểm đông người.

Tính đến tối ngày 3/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 642 ca dương tính với Covid-19 và 6 ca tử vong do nền bệnh lí nặng. Riêng TP HCM phát hiện 69 ca và tiếp nhận thêm 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu. Đến nay, 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, 8 bệnh nhân khác đang cách li điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Hiện tại, TP HCM đang cách li tập trung 1.478 người, trong khi 8.994 người khác đang được cách li và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tính đến ngày 3/8, địa bàn TP HCM ghi nhận 36.745 người từng đến Đà Nẵng khai báo y tế tại 24 quận, huyện. Trong đó, 23.949 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 5.565 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính (bệnh nhân số 510, 517, 518, 567, 568 và 589) và số còn lại đang chờ kết quả.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.