Tags

tu vi hang ngay phuong dong

Tìm theo ngày
Xem tử vi Phương Đông hôm nay mới nhất 2020

Xem tử vi Phương Đông hôm nay mới nhất 2020

Xem thông tin tử vi Phương Đông mới nhất hôm nay, tử vi phương đông các cung mệnh, xem tuổi vợ chồng theo tử vi phương đông mới nhất chính xác nhất, lá số tử vi phương đông về tài lộc, sự nghiệp, gia đạo… cập nhật mới mỗi ngày.

Tử vi xưa kia bắt nguồn từ Trung Hoa, đến nay đã phát triển rất lâu đời. Ở Việt Nam, Tử vi đi sâu, gần gũi với đời sống tâm linh người Việt, nhiều người còn lạm dụng Tử vi với việc xem bói. Tuy vậy, những người nghiên cứu về Tử vi đều phân biệt được: Tử vi khác với chuyện bói toán. Tử vi đáng tin và có cơ sở khoa học hơn.

Nguồn gốc của tử vi? 

 Tử vi bắt nguồn từ Trung Hoa (hay còn gọi là Tử vi Đông phương) đã tồn tại và phát triển từ rất lâu. Ở nước ta, theo Sử Việt Đại Nam nhất thống chí, bác học Lê Quý Đôn cũng từng nghiên cứu kỹ về Tử vi, sau đó Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng nghiên cứu Tử vi theo "Lục Thập Hoa Giáp Luật Mệnh Bản Nôm". Cho đến nay, có rất nhiều học giả nghiên cứu và bổ sung vào kho tàng kinh nghiệm làm cho Tử vi ngày càng trở nên phong phú, tinh tế và hấp dẫn.

Ở Việt Nam, Tử vi còn được phát triển đi sâu vào đời sống tâm linh người Việt, gần gũi tới mức không ít người còn lạm dụng Tử vi với việc xem bói (!). Tuy vậy, hầu như những người nghiên cứu về Tử vi đều phân biệt được là Tử vi khác với chuyện bói toán. Tử vi đáng tin và có cơ sở khoa học hơn.

Tử vi Phương Đông là gì?

Ngược lại, Tử vi Đông phương thì phức tạp, đi sâu tìm hiểu kỹ hơn khi có rất nhiều bộ sao ảnh hưởng (trên dưới 100 sao), sắp xếp những quy tắc riêng biệt, giải đoán từng sao, ở mỗi cung rất cụ thể. Bởi thế, không như Tử vi Tây phương đơn thuần mang ý nghĩa thiên văn học của những sao, có phần không còn đầy đủ, mà thay vào đó là những lý luận, giải thích được ứng dụng theo nguyên tắc Âm Dương ngũ hành chặt chẽ hơn của Tử vi Đông Phương.

Phương Đông cũng có bộ môn chiêm tinh học riêng để dự đoán số mệnh con người. Phương Đông gọi đó là mệnh lý học. Có 2 trường phái học thuật chính trong mệnh lý học phương Đông: Tử Vi và Tử Bình. Cả Tử Vi và Tử Bình đều dựa trên năm tháng ngày giờ sinh của 1 người mới có thể nói được vận hạn, may rủi của cuộc đời 1 con người ra sao. Ở Việt Nam, dân gian quen dùng chữ Tử Vi để chỉ chung các bộ môn chiêm tinh, mệnh lý học dẫn đến dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người rằng chỉ có môn Tử Vi là chính xác hay là duy nhất trong việc xem vận mệnh đời người.

Tử vi Phương Đông Bạch Dương

Tử vi hôm nay cho thấy Bạch Dương sẽ khá bận rộn. Bạn sẽ có rất nhiều kế hoạch, các cuộc họp và công việc phải lo nghĩ. Có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì không nhận được sự hỗ trợ từ đồng nghiệp và những người xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng quá vì dần dần thì bạn sẽ xử lý hết công việc một cách ổn thoả.

Tử vi Phương Đông Kim Ngưu 

May mắn sẽ đến với những người dám nghĩ dám làm và hôm nay là một ngày mà Kim Ngưu cảm thấy tràn đầy năng lượng và sẵn sàng dấn thân vào bất kì việc gì. Bạn sẽ thể hiện rất tốt trong công việc và đây cũng là thời điểm Kim Ngưu thu lợi từ những khoản đầu tư xây dựng và bất động sản. Sếp và đồng nghiệp cũng hỗ trợ bạn nhiệt tình. Nhìn chung, hôm nay là ngày của vinh quang và thành quả.

Tử vi Phương Đông Song Tử 

Bản chất Song Tử là người tốt bụng và hào hiệp vì thế bạn thường lo nghĩ nhiều hơn cho người khác. Tuy nhiên đã đến lúc bạn cần quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè thân thiết.

Tử vi Phương Đông Cự Giải 

Hôm nay Cự Giải nên cảnh giác và nhìn trước ngó sau, cân nhắc kĩ lưỡng mỗi khi có ý định làm gì vì có thể bạn sẽ phải lãnh hậu quả cho việc mà bạn không làm. Dù sao thì nếu bạn thận trọng hơn thì sẽ tránh được những rắc rối không đáng có. Cự Giải sẽ học được một bài học quý giá trong hôm nay.

Tử vi Phương Đông Sư Tử 

Hôm nay là một ngày rất nhẹ nhàng, thư thái với Sư Tử. Dù là đi làm hay ở nhà bạn cũng cảm thấy rất vui vẻ và thời gian trôi qua rất dễ chịu. Bạn sẽ dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Tuy nhiên hôm nay không phải một ngày để dốc toàn lực vào công việc hay thực hiện những kế hoạch mà bạn đã vạch ra từ trước. Hãy tận hưởng một ngày thảnh thơi.

Tử vi Phương Đông Xử Nữ

Xử Nữ vốn là người rất nhanh trí, sắc sảo và có thiên hướng nghệ thuật. Vì thế nên nhiều người sẽ mê mẩn những khả năng đặc biệt này của bạn. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tập trung và dành nhiều cảm hứng cho những việc quan trọng trong cuộc sống như là bạn dành cho những hoạt động liên quan đến sở thích cá nhân.

Tử vi Phương Đông Thiên Bình 

Hôm nay là cơ hội tốt để bạn bày tỏ tình cảm và sự trân trọng với những người bạn yêu thương. Một vài vấn đề nhỏ xuất hiện bất ngờ sẽ khiến bạn khó chịu và khá căng thẳng. Khi đó hãy nhớ về những kỉ niệm đẹp và những ngày vui vẻ, điều này sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi và suy nghĩ lạc quan hơn. Quan trọng nhất là bạn phải luôn tự tin vào bản thân mình, đó là chìa khoá giúp bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tử vi Phương Đông Bọ Cạp 

Bọ Cạp nên chú ý đến sức khoẻ hơn. Bạn nên tập thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để tránh những tình trạng rối loạn trong cơ thể, ví dụ như béo phì. Ăn uống không điều độ và lối sống không khoa học sẽ dẫn tới nhiều vấn đề về sức khoẻ và ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn.

Tử vi Phương Đông Nhân Mã 

Có vẻ bạn đã trải qua một thời gian bị rụng tóc quá nhiều do làm việc quá căng thẳng nhưng từ hôm nay trở đi mọi chuyện sẽ được cải thiện. Các vấn đề khiến bạn đau đầu dần đi theo đúng quỹ đạo và bạn sẽ nhận được một vài tin tốt lành về công việc, ví dụ như có thể được thăng chức hay tăng lương. Cuối ngày bạn sẽ cảm thấy rất mãn nguyện vì được nghỉ ngơi thoải mái và dành thời gian bên người thân.

Tử vi Phương Đông Ma Kết

Ma Kết có thể thiếu kinh nghiệm so với đồng nghiệp nhưng sếp vẫn tin tưởng chọn bạn là nhân tố để đưa công ty thoát ra khỏi những rắc rối trong hiện tại. Dựa vào trí thông minh, kĩ năng và tiềm năng của bản thân mình, bạn có thể giải quyết một số vấn đề quan trọng trong công việc. Kì vọng lớn tương đương với trách nhiệm nhiều, nhưng bạn sẽ thành công và chiếm được cảm tình của những người xung quanh

Tử vi Phương Đông Bảo Bình 

Hôm nay là ngày tiêu tiền của Bảo Bình. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng tận hưởng cuộc sống không có nghĩa là ra về cháy túi. Hãy cẩn thận với từng lời nói và hành động của mình vì xung quanh luôn có những người đang quan sát bạn. Bạn đã đánh cược tất cả những gì mình có vào một việc nên đừng để một vài hành động thiếu cẩn trọng làm bạn trắng tay.

Tử vi Phương Đông Song Ngư

Hãy bước thận trọng từng bước một trên con đường bạn đi. Ở chỗ làm bạn sẽ tranh luận với đồng nghiệp về những vấn đề liên quan đến công việc còn khi về nhà, bạn cũng gặp một số bất đồng với bạn đời. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc xem ai là người đáng tin và có thể chia sẻ vì nếu họ không thành thật thì sau này bạn sẽ phải lo lắng và căng thẳng về những vấn đề đó. 

Có bao nhiêu sao trong tử vi 

Có khoảng trên dưới 100 sao trong Tử vi, được sắp xếp, bố trí trình tự theo một quy tắc nhất định tại 12 ô (hay còn gọi là 12 cung) trong một "lá số Tử vi (gọi là bảng) gồm các cung: Mệnh, Phụ mẫu, Phúc đức, Điền trạch, Quan lộc, Nô bộc, Thiên di, Tật ách, Tài bạch, Phu thê, Huynh đệ và Tử tức.

Ứng với tên gọi của mỗi cung là mô tả những vấn đề có liên quan đến từng khía cạnh của một con người, như cung Phụ mẫu nói về cha mẹ của người đó, cung Tử Tức nói về đường con cái, cung Tài Bạch nói về tiềm năng, khả năng người này hay như cung Điền Trạch mô tả về nhà cửa, nơi ở, đất đai...