Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân - Hè 2018 đề cao chất liệu truyền thống

Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2018 (VietNam Fashion Week Spring Summer 2018) được các nhà thiết kế lựa chọn, sáng tạo từ chất liệu có nguồn gốc tự nhiên ở ngay trong nước.

Tôn vinh chất liệu truyền thống có nguồn gốc tự nhiên của Việt Nam là điểm nhấn của Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2018. Chủ đề này đã được Ban tổ chức giới thiệu trong buổi họp báo diễn ra chiều nay (27/9).

tuan le thoi trang viet nam xuan he 2018 de cao chat lieu truyen thong
Chất liệu truyền thống có nguồn gốc tự nhiên của Việt Nam là điểm nhấn của Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2018

Phát biểu tại buổi họp báo, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết: “Những chất liệu tự nhiên như đũi, tơ tằm, lụa đang lên ngôi vì tính thích nghi cao và trong sạch môi trường. Với mục đích phát triển chất liệu thiên nhiên này và mong muốn mở rộng những làng nghề dệt vải, các nhà thiết kế đã nỗ lực khám phá và kết hợp với những nghệ nhân, nhà sản xuất để tạo ra những chất liệu tự nhiên phù hợp với yêu cầu của thị trường thời trang...”.

Từ lụa Bảo Lộc, Nha Xá, đũi Nam Cao đến gai An Phước, Thiên Ân - Quảng Ngãi..., các bộ sưu tập sử dụng chất liệu quý từ thiên nhiên, những loại cây dệt vải của Việt Nam, trong đó lấy sáng tạo của nhà thiết kế làm điểm nhấn. Các mẫu thiết kế được giới thiệu, truyền tải sự mới mẻ lồng ghép khéo léo và cầu kỳ trong chất truyền thống.

tuan le thoi trang viet nam xuan he 2018 de cao chat lieu truyen thong

Xuân Hè 2018 là mùa thời trang tôn vinh chất liệu tự nhiên có xuất xứ tại Việt Nam. Đặc biệt, 4 đêm diễn sắp tới trong Tuần lễ thời trang Việt Nam lần này sẽ không chỉ là sân khấu riêng của người mẫu hay nhà thiết kế, mà của cả nghệ nhân, nhà sản xuất, các làng nghề truyền thống...

tuan le thoi trang viet nam xuan he 2018 de cao chat lieu truyen thong

Trong 4 đêm diễn (3 đêm Ready to wear và 1 đêm Haute Couture) có sự tham dự của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam và Italy như: Ngọc Hân, Duy Nguyễn, Trần Thanh Mẫn, Hùng Việt, Cao Minh Tiến, Chula, Tea Gelashvili, Minh Hạnh…

tuan le thoi trang viet nam xuan he 2018 de cao chat lieu truyen thong

Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2018 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 - 2/10, tại Phim trường S14 – Đài truyền hình Việt Nam; giới thiệu đến công chúng những mẫu thời trang mới nhất của 19 nhà thiết kế Việt Nam và Italy. Tuần lễ thời trang Xuân Hè là sự kiện thường niên, chuyên nghiệp của các nhà thiết kế cũng như ngành thời trang Việt Nam.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.