UBCKNN chưa chấp thuận việc phát hành cổ phiếu thưởng của CII

Theo CII, UBCKNN chưa chấp thuận việc phát hành cổ phiếu thưởng của công ty do chưa cập nhật vốn điều lệ hiện tại, sau khi phát hành cổ phiếu để chuyển đổi trái phiếu.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII) vừa thông báo về việc không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận hồ sơ phát hành cổ phiếu thưởng của công ty.

Do đó, việc phát hành này phải trình lại tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) gần nhất. 

Công ty cho biết, theo văn bản phản hồi của UBCKNN mà công ty nhận được vào ngày 17/11, nguyên nhân chưa chấp thuận là do nghị quyết ĐHĐCĐ đợt phát hành này chưa cập nhật vốn điều lệ hiện tại của CII, là vốn điều lệ sau khi công ty phát hành thêm cổ phiếu để chuyển đổi trái phiếu.

CII cũng cho biết, trong nghị quyết HĐQT ngày 21/9 về việc triển khai đợt phát hành này, công ty đã cập nhật số liệu vốn điều lệ mới (bao gồm số cổ phiếu để chuyển đổi trái phiếu CII42013 đợt 3 vào đầu tháng 5). CII cũng nộp hồ sơ đăng ký phát hành cho UBCKNN trong cùng ngày. 

Như vậy, hồ sơ đăng ký của CII không bao gồm số liệu vốn điều lệ hiện tại, sau khi phát hành tiếp cổ phiếu chuyển đổi trái phiếu CII42013 đợt 4 vào đầu tháng 11 vừa qua. 

Trước đó, ngày 20/5, ĐHĐCĐ công ty đã ban hành nghị quyết phát hành hơn 33,95 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng). 

Khi đó, vốn điều lệ của CII là hơn 2.833 tỷ đồng. Sau đợt phát hành cổ phiếu hoán đổi vào tháng 5, giá trị này đã tăng lên gần 2.840,1 tỷ đồng và sau đợt phát hành vào đầu tháng 11 mới đây, vốn điều lệ hiện tại của CII là gần 2.840,2 tỷ đồng.  

Theo kế hoạch cũ, phương án phát hành cổ phiếu thưởng này là để thay cho việc trả cổ tức các năm trước bằng tiền mặt, đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên của doanh nghiệp diễn ra vào tháng 5 vừa qua. 

Tỷ lệ phát hành là 14% (tương đương 2% cổ tức còn lại của năm 2019 và 12% cổ tức của năm 2020), có nghĩa là cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được hưởng 1 quyền, cổ đông sở hữu 100 quyền sẽ được nhận thêm 14 cổ phiếu mới.

Tag:
chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...