Ùn ùn đi ăn sầu riêng 'siêu rẻ', chỉ 19.000 đồng/kg

Hàng ngàn người đã rủ nhau đi ăn sầu riêng giá chỉ 19.000 đồng/kg ở Bến Tre - mức giá siêu rẻ so với giá thị trường lên tới 90.000 đồng/kg. Điều kiện rất đơn giản: khách ăn xong trả hột lại!
un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg
Khách được ăn sầu riêng thỏa thích tại chỗ với giá 19.000 đồng mỗi ký (Ảnh: Mậu Trường)

Những ngày gần đây, vựa cây giống Lộc Ngân nằm bên quốc lộ 57, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đông nghẹt khách đến đây để ăn sầu riêng với giá khó tin: chỉ 19.000 đồng/kg.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ vựa cây Lộc Ngân, cho biết khoảng nửa tháng nay bà nhập sầu riêng rừng từ Đắk Lắk về để lấy hạt ươm cây giống.

"Ban đầu tôi chỉ có ý định bán một phần ít trong số sầu riêng nhập về nhưng không ngờ khách lại tới đông vậy. Đông đến nỗi sầu riêng chín không kịp để phục vụ khách nên có những ngày tôi phải đóng cửa tiệm", bà Ngân kể.

un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg
Một du khách đang chọn trái sầu riêng chín và nhờ chủ vựa tách lấy múi (Ảnh: Mậu Trường)

Theo bà Ngân, mỗi ký sầu riêng nhập về để lấy hạt ươm giống có giá 40.000 đồng.

Bà Ngân lựa những trái sầu riêng chín để bán cho khách với giá 19.000 đồng/kg với điều kiện khách phải để hột sầu riêng lại cho bà. Giá hột sầu riêng để ươm hiện nay khoảng 90.000 đồng/kg.

un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg

Khách ăn sầu riêng "siêu rẻ" phải để lại hột (Ảnh: MậuTrường)

Anh Nguyễn Văn Chín, cư ngụ ở tỉnh Bến Tre, cho biết giá sầu riêng trên thị trường hiện nay khoảng 70.000 đồng - 90.000 đồng/kg nên dù thèm cũng không dám bỏ tiền ra để ăn kể từ đầu vụ đến nay.

"Nay nghe có sầu riêng ăn tại chỗ quá rẻ, tôi dẫn cả nhà đi ăn một bữa cho thỏa thích và thực sự rất hài lòng. Mình dân lao động, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó", anh Chín thật thà kể chuyện.

Thậm chí khi biết thông tin, nhiều nhóm bạn trẻ lặn lội từ TP.HCM xuống Bến Tre để thưởng thức sầu riêng "siêu rẻ" kết hợp du lịch tại miền Tây sông nước.

un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg
Nhiều bạn trẻ thích thú với dịch vụ mới mẻ này và rất khoái chí vì được ăn sầu riêng một cách thỏa thích (Ảnh: Mậu Trường)
un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg

Dù có rất nhiều người phục vụ ở vựa nhưng vẫn không kịp nhu cầu của khách. Ước tính, mỗi ngày có 1.500 khách ghé đến đây để thưởng thức sầu riêng "siêu rẻ" (Ảnh: Mậu Trường)

un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg
Quảng cáo ở điểm bán sầu riêng siêu rẻ ghi rõ yêu cầu với khách hàng (Ảnh: Mậu Trường)
un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg Dưa hấu vuông kỳ lạ xuất hiện ở Hà Nội: Giá chát 4,5 triệu/quả

Dù có giá cao hơn rất nhiều dưa hấu Việt, nhưng dưa hấu vuông Nhật Bản vẫn không đủ hàng để bán do nguồn hàng ...

un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg 50 mét ruộng bê tông: Siêu nông dân thu 1 tạ dưa lưới, người Nhật cũng chào thua

Chỉ trồng 30 cây dưa lưới ruột xanh trên sân thượng tầng 5, sau 2 tháng rưỡi, chị Linh Lâm Phong (Gia Lâm, Hà Nội) ...

un un di an sau rieng sieu re chi 19000 dongkg Nắng nóng kinh hoàng, dân buôn 'sung sướng' vì bán gần nghìn quả dừa tươi mỗi ngày

Vài ngày gần đây nhiệt độ tăng cao, nhu cầu giải khát của người dân cực kì lớn, tận dụng thời tiết nắng nóng gay ...

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.