Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ tham ô tiền tỉ ở Bến Tre

Ông Đào Minh Việt (59 tuổi) và bà Trần Thị Nguyệt (50 tuổi), cùng nguyên là thủ quỹ của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre, bị khởi tố về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 20/7, đại tá Phạm Văn Ngót, người phát ngôn của Công an tỉnh Bến Tre, cho biết bị can Đào Minh Việt đã bị bắt tạm giam, còn bị can Trần Thị Nguyệt được tại ngoại. Cả hai bị can này cùng bị khởi tố để điều tra về hành vi "tham ô tài sản".

Liên quan vụ tham ô tài sản này, trước đó, vào tháng 11.2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cũng đã khởi tố, bắt tạm giam bà Võ Thị Hồng Vân, nguyên kế toán Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre (Ban), để điều tra hành vi tham ô số tiền gần 2,8 tỉ đồng.

khoi to them 2 bi can trong vu tham o tien ti o ben tre

Thanh tra Nhà nước tỉnh Bến Tre đã ra quyết định thu hồi 5 tỉ đồng từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre để nộp lại Ngân sách Nhà nước (ẢNH: BẮC BÌNH)

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 3.2011 đến tháng 3.2016, bà Nguyệt đã rút tiền của Ban rồi chi tiêu vào mục đích cá nhân. Từ tháng 4 - 9.2016, ông Việt thay bà Nguyệt làm thũ quỹ của Ban cũng đã rút số tiền 100 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre nhận định hành vi của bà Nguyệt, ông Việt có dấu hiệu đồng phạm với bị can Võ Thị Hồng Vân.

Trước đó, trong quá trình điều tra về hành vi tham ô tài sản của bị can Võ Thị Hồng Vân, ông Việt (khi đó trong tư cách là người có liên quan - PV) đã cho biết từ năm 2010 đến 9.2016 được bà Vân nhờ đến Kho bạc tỉnh Bến Tre rút tiền 55 lần bằng phiếu rút tiền mặt, với tổng số tiền 2,5 tỉ đồng.

Ông Việt nói đã đưa hết cho kế toán Vân nhưng số tiền không hề được nhập vào quỹ tiền mặt của Ban. Qua xác định chữ ký, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết cả 55 phiếu rút tiền mặt trên đều không đúng chữ ký của chủ tài khoản.

Vụ việc tại Ban bị Thanh tra Nhà nước tỉnh Bến Tre công bố hồi tháng 6.2016. Cùng với việc công bố, Thanh tra Nhà nước tỉnh Bến Tre cũng ra quyết định thu hồi của Ban 5 tỉ đồng để nộp lại Ngân sách Nhà nước.

Tuy nhiên, nhận thấy có dấu hiệu hình sự, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đã chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre để làm rõ.

khoi to them 2 bi can trong vu tham o tien ti o ben tre Tiếp tục đề nghị truy tố 6 người trong 'kỳ án tham ô'

Sau 9 năm khởi tố vụ án để điều tra, Công an Sóc Trăng tiếp tục đề nghị VKS cùng cấp truy tố nguyên Giám ...

khoi to them 2 bi can trong vu tham o tien ti o ben tre Đình chỉ điều tra 'nữ hoàng lục bình' ở miền Tây

Hơn 8 năm vướng lao lý, chủ nhiệm hợp tác xã thủ công mỹ nghệ ở Sóc Trăng được đình chỉ điều tra vì việc ...

khoi to them 2 bi can trong vu tham o tien ti o ben tre Nữ cán bộ được Bí thư huyện 'thăm' ở nhà nghỉ: Tôi chui cửa nhặt điện thoại

Trong giải trình, nữ cán bộ xác nhận có mặt vị Bí thư huyện trong phòng nhà nghỉ. Bà còn cho rằng việc chui qua ...

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...