Theo báo Thanh Niên đưa tin, tại cuộc họp báo quý 1 của Bộ Quốc phòng chiều 29/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc thượng tá Đinh Ngọc Hệ, biệt danh "Út trọc", đang bị khởi tố điều tra, đại tá Nguyễn Văn Đức, Phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng, cho biết Bộ Quốc phòng đang trong quá trình điều tra vụ án kinh tế này.
"Bộ Quốc phòng khẳng định là cơ quan đi đầu trong việc xử lý cá nhân, DN sai phạm. Bộ Quốc phòng sẽ không du di cho trường hợp nào", báo VietNamNet dẫn lời đại tá Đức
Ngoài ra đại tá Đức cho biết, vụ án đang trong quá trình điều tra, khi có kết luận, Bộ Quốc phòng sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.
![]() |
| Đại tá Nguyễn Văn Đức. Ảnh: Dân Trí |
Trước đó, ngày 21/12/2017, trong buổi gặp mặt các cựu tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu tại TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã nói về việc bắt giữ ''Út trọc''.
"Út trọc" là biệt danh của ông Đinh Ngọc Hệ, Chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn. Ông Hệ có cấp bậc thượng tá, quê ở Ninh Bình. Công ty Thái Sơn là thành viên của Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng.
Thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho hay công ty Thái Sơn có trụ sở tại số 32 Phùng Khắc Khoan (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM).
Trước đó, ngày 7/12, công ty Thái Sơn đã thay đổi đăng ký DN, đổi người đại diện pháp luật từ ông Đinh Ngọc Hệ sang cho ông Bùi Duy Nhân.
Cũng tại buổi họp báo chiều nay 29/3 của Bộ Quốc phòng, đề cập vấn đề nóng về các vụ cháy chung cư thời gian qua, phóng viên đặt câu hỏi về việc Binh chủng Hoá học có phương pháp nào chữa cháy một cách nhânh nhất?
Đại tá Trịnh Thành Đồng, Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng Hoá Học cho biết, hiện Binh chủng Hoá học có nghiên cứu, sản xuất một số loại hoá chất để phục vụ trong quốc phòng. Còn việc dùng hoá chất để dập tắt các đám cháy nhanh nhất thì Binh Chủng sẽ nghiên cứu.
Đại tá Đồng cũng cho biết, Binh chủng Hoá học đã nghiên cứu thành công mặt nạ phòng, chống độc và đã được thử nghiệm thành công trong các đợt diễn tập phòng cháy chữa cháy.
Công ty liên quan Út 'trọc' thiếu năng lực vẫn trúng thầu BOT
Thời sự 09:22 | 12/04/2019
Hai Đại tá quân đội bị cắt hết các chức vụ trong Đảng vì liên quan đến vi phạm của 'Út Trọc' Đinh Ngọc Hệ
Thời sự 17:18 | 08/03/2019
Vì sao Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ bị khởi tố thêm tội danh mới?
Pháp luật 00:56 | 01/02/2019
Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ bị khởi tố thêm tội danh mới
Pháp luật 10:25 | 31/01/2019
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Xử lý, xét xử nghiêm vụ Út 'trọc' và vụ đánh bạc nghìn tỉ
Pháp luật 12:30 | 10/11/2018
Út 'trọc' không được giảm án
Pháp luật 08:44 | 01/11/2018
Cựu thượng tá Út 'trọc' liên tục nói bị thuộc cấp vu khống
Pháp luật 07:01 | 30/10/2018
Phúc thẩm vụ Út 'trọc': 'Bị cáo chỉ là bù nhìn, tất cả quyền điều hành thuộc về anh Hệ'
Pháp luật 03:32 | 30/10/2018