Vận chuyển khách nội địa ở sân bay Nội Bài đã phục hồi hoàn toàn

Theo thông báo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hoạt động khai thác bay nội địa tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã phục hồi hoàn toàn, sản lượng hành khách vận chuyển tương đương với thời điểm trước khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, Cảng HKQT Nội Bài đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm giải tỏa nhanh nhất cho hành khách khi làm thủ tục hàng không, đặc biệt tại các khung giờ cao điểm. 

Đặc biệt, hưởng ứng các chương trình kích cầu du lịch của chính phủ và các hãng hàng không, vào những ngày cuối tuần, nhu cầu đi nghỉ mát, đi du lịch của người dân tăng cao, kéo theo có những ngày, tại một số khung giờ, sản lượng bay tại Cảng HKQT Nội Bài tăng đột biến.

Vận chuyển khách nội địa ở sân bay Nội Bài đã phục hồi hoàn toàn - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục check-in tại Cảng HKQT Nội Bài. (Ảnh: ACV)

Theo thông báo của ACV, hiện tại trung bình hàng ngày đã có khoảng 400 – 450 lượt chuyến (l/c) qua Cảng với hơn 60 ngàn khách (trong đó hầu hết là chuyến bay quốc nội). Căn cứ kế hoạch bay của các hãng hàng không trong nước, sản lượng bay nội địa giai đoạn cuối tháng 6 đến tháng 7/2020 dự kiến tăng 20% so với thường lệ trong mùa du lịch hè năm 2020.

Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, phục vụ tốt công tác đón, tiễn khách tại Nhà ga hành khách T1, Cảng HKQT Nội Bài đã xây dựng phương án điều chỉnh, thay đổi phân luồng tuyến giao thông tại Cảng.

Theo thống kê trong 06 tháng đầu năm, Cảng đã xử lí 86 vụ vị phạm quy định khai thác sân đỗ ô tô, trong đó riêng trong tháng 06/2020 có 15 vụ vi phạm. Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an xử lý nghiêm, đảm bảo an ninh trật tự tại Cảng, góp phần giải tỏa nhanh các phương tiện, tạo luồng di chuyển thông thoáng cho hành khách đi tàu bay.

ACV cũng đưa ra thông báo, để thuận tiện trong việc hoàn thành các thủ tục hàng không mùa cao điểm hè 2020, hành khách cần tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch theo qui định, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, chủ động có mặt sớm để làm thủ tục hàng không, ít nhất trước 02 giờ đối với khách chưa làm thủ tục check-in tại nhà, trước 01 giờ đối với khách đã làm thủ tục check-in trước.


chọn
Hà Nội đã rót hơn 800 tỷ làm đoạn Vành đai 2,5 nối Cầu Giấy - KĐT mới Dịch Vọng
Hà Nội đã giải ngân hơn 822 tỷ đồng (trong tổng mức đầu tư 1.338 tỷ đồng) cho dự án Vành đai 2,5 đoạn từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng.